Thứ sáu, 6/12/2019 | 09:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 19/7/2019, 09:13 (GMT+7)

Tập đoàn mẹ của Uniqlo sẽ mở hệ thống bán lẻ tại Việt Nam

Nam Anh Thứ sáu, 19/7/2019, 09:13 (GMT+7)

Chiều 18/7, ông Yanai Tadashi, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing của Nhật Bản có buổi trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ.

Bên cạnh các sản phẩm may mặc, thời gian tới, Fast Retailing sẽ triển khai thêm hệ thống bán lẻ ở Việt Nam. Chủ tịch tập đoàn này kiến nghị về việc sớm giải quyết giấy phép xây dựng và giấy phép bán lẻ để mở rộng việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ông cho biết từ tháng 11/2018, tập đoàn đã có chương trình đào tạo cho các sinh viên Việt Nam học tập tại Nhật và nước Đông Nam Á để tương lai trở thành người đại diện của tập đoàn trên toàn thế giới.

Uni-1738-1563503172.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yanai Tadashi, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing. Ảnh: VGP.

Ghi nhận kiến nghị của Fast Retailing về hoạt động kinh doanh cũng như sự phát triển của nguồn nhân lực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Qua đó, Việt Nam muốn thúc đẩy hơn nữa hoạt động kinh tế, thương mại.

Theo lãnh đạo Chính phủ, với dân số hơn 96 triệu người, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm may mặc của Nhật Bản. Sự góp mặt của tập đoàn tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước. Đồng thời, các sản phẩm may mặc của tập đoàn đã góp phần đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, Thủ tướng giao Bộ kế hoạch & Đầu tư, các bộ ngành liên quan giải quyết các kiến nghị của tập đoàn về việc cấp giấy phép bán lẻ và giấy phép đầu tư tại Việt Nam.

Tập đoàn Fast Retailing (công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo) được thành lập từ năm 1949 với tên cũ Ogōri Shōji dưới thời cha của ôngYanai Tadashi. Năm 1963, doanh nghiệp này được chuyển thành tập đoàn.

Uniqlo nằm trong top 3 thương hiệu thời trang nhanh hàng đầu thế giới, cùng với Inditex - công ty đứng sau Zara và H&M. Ngoài Uniqlo, tập đoàn này còn sở hữu hai chuỗi thời trang khác là J Brand và Theory.

Ông Tadashi Yanai đứng thứ 55 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2018 của Forbes với giá trị tài sản 19,5 tỷ USD. Tỷ phú nhiều năm là người giàu nhất nước Nhật, hiện xếp vị trí thứ hai, sau Masayoshi Son - Chủ tịch tập đoàn Softbank. Gia đình Yanai nắm 44% cổ phần Fast Retailing.

Uniqlo từng thông báo mở cửa hàng tại Việt Nam vào cuối năm 2019. Cửa hàng đầu tiên đặt tại TP HCM.Một đơn vị chuyên tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp Nhật Bản đang đăng thông tin tuyển hai vị trí quản lý và nhân viên cửa hàng cho Uniqlo tại TP HCM vào hồi tháng 4.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo