Chủ nhật, 23/2/2020 | 05:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 23/5/2019, 17:45 (GMT+7)

T&T Group mở công ty tại Nga, tổng vốn đầu tư 25 triệu USD

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 23/5/2019, 17:45 (GMT+7)

Công ty TNHH T&T Nga thuộc Tập đoàn T&T Group vừa tổ chức lễ khai trương tại Moscow, Liên bang Nga. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhân chuyến thăm chính thức của người đứng đầu Chính phủ tại Nga, tham dự sự kiện.

T&T Group được cấp giấy chứng nhận đầu tư sang thị trường Nga với tổng vốn đầu tư là 25 triệu USD.

Thông qua việc thành lập công ty tại Nga, doanh nghiệp này cho biết sẽ đẩy mạnh xuất khẩu thủy hải sản như cá tra, các ba sa, tôm và các sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả, tiêu, điều. Các sản phẩm điện tử tiêu dùng thiết yếu khác cũng được đẩy mạnh sang thị trường nay. Đây đều là các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam.

TheoTTXVN,Công ty T&T Nga có chiến lược và các kế hoạch hành động cụ thể, hướng vào các lĩnh vực như hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, khai khoáng, nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, y tế, logistics, xuất nhập khẩu, thương mại bán lẻ, và tài chính ngân hàng.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa T&T và doanh nghiệp Nga. Ảnh: TTXVN.

T&T cho biết sẽ tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao và là thế mạnh của Nga để phân phối tại thị trường Việt Nam qua hệ thống siêu thị bán lẻ của T&T Group. Các sản phẩm đang được tìm kiếm có thịt gia cầm đông lạnh, sản phẩm từ bơ sữa, các sản phẩm thực phẩm chức năng và các mặt hàng công nghiệp khác…

Doanh nghiệp này cũng dự kiến tập trung nghiên cứu các công nghệ của Nga trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, dịch vụ… để áp dụng tại thị trường Việt Nam. Cùng với đó, tập đoàn này sẽ hợp tác, liên doanh với các tập đoàn lớn hàng đầu của Nga để triển khai các dự án là thế mạnh của nước này như năng lượng sạch, công nghiệp, y tế và nông nghiệp.

T&T Group vàTập đoàn dầu khí Zarubezhneft cũng vừa trao biên bản hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo và điện khí LNG tại Việt Nam với tổng công suất khoảng 4.000 MW. Dự kiến tổng mức đầu tư của các dự án khoảng trên 4,5 tỷ USD.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo