Thứ bảy, 28/5/2022 | 17:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 6/4/2022, 22:30 (GMT+7)

Tân Hoàng Minh là trái chủ lô trái phiếu 800 tỷ bị hủy của Soleil

Việt Hưng Thứ tư, 6/4/2022, 22:30 (GMT+7)

Theo thông tin từ Chứng khoán An Bình (ABS), toàn bộ lô trái phiếu mã SOLCH2123001 trị giá 800 tỷ đồng - một trong 9 lô trái phiếu bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy của các công ty thành viên của Tân Hoàng Minh, đã được bán cho 1 nhà đầu tư tổ chức là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập Hoàng Minh).

ABS cho biết chỉ có vai trò là tổ chức thực hiện tư vấn hồ sơ cho bên phát hành là Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil. Việc cung cấp dịch vụ của ABS phù hợp với chức năng nhiệm vụ của công ty, tuân theo quy định của pháp luật và trên cơ sở các thông tin, tài liệu do tổ chức phát hành cung cấp. Tổ chức phát hành chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của các thông tin công bố trong hồ sơ chào bán. 

150372998799013-d-le-pont-dor-7834-4628-

Chủ nhân lô trái phiếu bị hủy trị giá 800 tỷ đồng của Soleil là Tân Hoàng Minh. 

Ngoài ra, Chứng khoán An Bình cũng không tham gia vai trò đơn vị phân phối thứ cấp (không tư vấn hay phân phối tài liệu chào bán hoặc tham gia bất kỳ khâu nào để bán thứ cấp) đối với trái phiếu này từ Tân Hoàng Minh hay các đơn vị thành viên

ABS cho biết không cung cấp hoặc hợp tác với bên thứ ba để cung cấp bất kỳ sản phẩm tài chính nào liên quan tới trái phiếu nêu trên; không cam kết thu xếp thanh khoản, tìm kiếm khách hàng mua, mua lại trái phiếu này trên thị trường thứ cấp (ABS cũng không đầu tư tự doanh, nắm giữ trái phiếu này hoặc trái phiếu bất kỳ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh hoặc các Công ty liên quan).

Với tư cách là đại lý lưu ký, công ty sẽ tuân thủ Quyết định của UBCKNN, dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục chuyển nhượng trái phiếu mã SOLCH2123001 nói trên từ ngày 03/4/2022.

ABS đang theo dõi sát các thông tin, liên hệ với tổ chức phát hành, các đơn vị liên quan và xử lý các công việc nghiệp vụ theo yêu cầu của các cơ quan quản lý để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng ra thông báo cho biết không thực hiện việc chào bán, chuyển nhượng quyền sở hữu trái phiếu thứ cấp giữa tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư. Ngoài ra, đơn vị này cũng không liên quan đến bất kỳ sản phẩm hợp tác đầu tư trái phiếu nào do Tân Hoàng Minh chào bán.

Xoay quanh vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã có quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Nhà chức trách còn ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Đỗ Anh Dũng và 5 cá nhân liên quan thuộc tập đoàn. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo