Thứ bảy, 16/10/2021 | 09:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 11/12/2012, 20:23 (GMT+7)

Tân CEO Nhóm Mua từ nhiệm sau một tháng nắm quyền

Thứ ba, 11/12/2012, 20:23 (GMT+7)

Ông Trần Đức Thắng (Tom Trần), CEO cũ và là người sáng lập Nhóm Mua, hôm nay trở về Việt Nam và tổ chức họp báo giải trình những lùm xùm liên quan tới mình. Một tháng trước, Nhóm Mua bất ngờ đưa ra thông tin Tom Trần bị miễn nhiệm vì đang bị điều tra, và thay thế bằng CEO mới là Kyle Phạm. Ngay sau đó, công an kinh tế cũng vào cuộc điều tra hoạt động của Nhóm Mua vào thời điểm khoảng 13/11, khiến nhiều người càng tin rằng công an làm việc với Tom Trần - lúc này đang ở nước ngoài.

Theo chương trình dự kiến, lẽ ra Tom Trần sẽ công bố bàn giao hết cổ phần của mình tại Nhóm Mua và MJ Group cho nhà đầu tư. Ông cũng khẳng định khi bàn giao cổ phần xong sẽ chỉ làm vai trò giúp đỡ về mặt kỹ thuật, kinh nghiệm tại Nhóm Mua trong 6 tháng tới.

Tuy nhiên, cuộc họp bất ngờ rẽ sang hướng khác khi thông tin ông Kyle Phạm - người được cho đang giữ chức Giám đốc điều hành Nhóm Mua từ nhiệm. Trao đổi với VnExpress.net qua điện thoại, ông Kyle Phạm xác nhận đã gửi đơn cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhóm Mua vào buổi sáng nay sau chưa đầy một tháng ở cương vị này.

"Tôi từ nhiệm vì những lý do cá nhân và để người khác làm", ông Kyle Phạm nói.

Trước diễn biến bất ngờ này, ông Tom Trần cho biết sẵn sàng trở lại vị trí CEO. "Nhóm Mua là con đẻ của tôi, vì thế tôi sẵn sàng trở lại, giải quyết mọi chuyện", ông Tom Trần nói.

Ông cũng cho biết thêm, nếu Kyle Phạm từ chức và mọi quyền hành về tay ông thì ông không bàn giao cổ phần của mình tại Nhóm Mua lại cho nhà đầu tư.
 

Tom Trần có thể quay lại làm CEO Nhóm Mua. Ảnh: Kiên Cường

 

Trở lại với những rắc rối trước đây liên quan đến Nhóm Mua, ông Tom Trần cho rằng đây chỉ là khúc mắc giữa nhà sáng lập và nhà đầu tư. Người nhà của ông là bà Becky thì liên tục tái khẳng định Tom Trần về mặt pháp lý trước và sau thời điểm xảy ra rắc rối thì vẫn là CEO hợp pháp của Nhóm Mua.

Hiện tại, con dấu của trang web này vẫn được phía Tom Trần giữ, bà Becky nói. Tom Trần cũng bác bỏ mọi thông tin công an điều tra về mình và tuyên bố đó chỉ là thông tin thất thiệt.

Vào tháng 9/2011 các nhà đầu tư cam kết rót 60 triệu USD vào MJ Group (chủ sở hữu Nhóm Mua và Công ty Địa Điểm). Hiện tại Nhóm Mua có 2 cổ đông lớn là ông Nguyễn Thành Trung nắm 72,35 % cổ phần, Công ty Địa Điểm do Tom Trần làm đại diện giữ 27,27% cổ phần. Nhóm Mua có mặt tại Việt Nam từ tháng 10/2010 dựa trên ý tưởng quảng cáo thông qua bán hàng theo nhóm với khoảng 4 triệu lượt tuy cập mỗi ngày.

Tom Trần sinh năm 1972, là sáng lập viên và giám đốc điều hành của Nhóm Mua từ ngày trang web này thành lập. Kyle Phạm Anh Tuấn, 43 tuổi là Việt kiều Australia là dân tài chính, ban đầu định cư ở Úc, và làm tư vấn. Năm 2006, ông về VN làm ở Hà Nội. Sau công tác ở Đà Nẵng, đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc một công ty. Tháng 4 năm nay ông vào Nhóm mua và làm giám đốc tài chinh.

Theo Kiên Cường - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo