Thứ bảy, 13/8/2022 | 00:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 21/9/2016, 20:31 (GMT+7)

Tân cảng Sài Gòn vẫn sẵn sàng tiếp nhận tàu của Hanjin

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 21/9/2016, 20:31 (GMT+7)

Theo lịch trình thì vào ngày 2/9, tàu Hanjin Chennai đã đến cảng biển TP HCM, nhưng đến nay, tàu vẫn đang lênh đênh trên biển. Trên tàu chở hơn 830 container nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó trên 730 container có hàng.

Nhiều doanh nghiệp TP HCM đang chờ nhận hàng và rất lo lắng. Vì hiện nay, nhiều tàu của Hanjin đang đỗ gần bến cảng của 23 quốc gia trong khu vực, nhưng phải neo đậu tạm thời mà không được tháo dỡ hàng hóa. Bởi lẽ, một số cảng từ chối tiếp nhận tàu do không biết ai sẽ thanh toán các phí dịch vụ.

Tân Cảng sẵn sàng tiếp nhận tàu của Hanjin để giải phóng hàng hóa của doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: KT)
Trong khi đó, đây đang là thời điểm nhiều doanh nghiệp xuất khẩu vào mùa chuẩn bị hàng cho Noel, tết dương lịch ở các thị trường châu Mỹ, châu Âu... Do đó, việc nhận hàng chậm trễ ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại TP HCM, hàng hóa của tàu Hanjin Chennai chủ yếu là nhập vào Tân cảng Sài Gòn. Hiện hãng tàu này vẫn còn nợ tiền phí của Tân cảng Sài Gòn. Lãnh đạo đơn vị khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhận hàng.

Ông Ngô Minh Thuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cũng như các cơ sở thành viên cả nước tạo mọi điều kiện để giao nhận hàng theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Đối với hàng của Việt Nam đang trên tàu Hanjin Chennai chưa cập cảng, Tân Cảng sẵn sàng tiếp nhận tàu.

“Tân cảng Sài Gòn đã có công văn cho tàu Hanjin Chennai cho biết đơn vị vẫn sẵn sàng tiếp nhận hàng với các dịch vụ như trước đây. Tân Cảng không bắt giữ tàu, không thay đổi điều kiện đối với Hanjin Chennai trong việc thanh toán cước phí, bốc dỡ hàng hóa lên và xuống tàu”, ông Thuấn cho biết./.

Theo VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo