Thứ bảy, 31/7/2021 | 06:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 27/11/2017, 20:44 (GMT+7)

Tài xế taxi Ba Sao đình công vì thu nhập sụt giảm

Trần Ngọc Tùng Thứ hai, 27/11/2017, 20:44 (GMT+7)

Sáng nay (27/11), hàng trăm tài xế hãng taxi Ba Sao tập trung trước trụ sở hãng Taxi Ba Sao tại Yên Hòa, Hà Nội để đình công, biểu tình đòi quyền lợi. Suốt buổi sáng, hàng trăm lái xe trong bộ đồng phục màu xanh nhiều lần đồng thanh hô khẩu hiệu: “Yêu cầu giám đốc xuống gặp anh em. Yêu cầu giám đốc đối thoại cùng anh em”.

Theo các tài xế, hành động này nhằm mục đích yêu cầu hãng phải đưa ra các chính sách hỗ trợ lái xe trong bối cảnh thu nhập ngày càng suy giảm trước sự lấn át của Uber, Grab. Các tài xế đề nghị công ty taxi Ba Sao giảm 500.000 đồng tiền đàm một tháng với mỗi xe thay vì chỉ hỗ trợ 50.000 đồng như vài tháng trước và phải tiếp thị thêm địa điểm đón khách giúp lái xe đỡ vất vả trong việc tìm khách…

Theo đơn đề nghị gửi công ty, nhiều tài xế taxi Ba Sao cho biết thu nhập hiện sụt giảm rất nhiều, lái xe ca 12 tiếng thu về bình quân 300.000 – 500.000 , ca 24 tiếng được 600.000 – 800.000 đồng. Các tài xế phải trang trải nhiều chi phí như tiền bảo hiểm, xăng, tiền đàm… nên thu nhập không còn bao nhiêu, đời sống rất khó khăn.

Một lái xe tham gia đình công chia sẻ mức thu nhập hiện giảm hơn một nửa so với trước khi Uber, Grab lán át thị trường. “Tiền đàm quá cao, tiền xe anh em toàn phải vay ngân hàng, vay bên ngoài nên làm ăn rất vất vả, phải chịu sức ép kinh tế lớn, trong khi hãng không cạnh tranh được với taxi công nghệ. Với mức thu nhập như hiện nay, anh em tài xế khó có thể trả đủ tiền đi vay, tiền đàm...”, tài xế này nói.

Trao đổi vớiVnExpress, ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc hãng taxi Ba Sao cho biết, sự việc đình công sáng nay do một số người quá khích kích động anh em lái xe. “Tình trạng này đã diễn ra cách đây nửa tháng. Công ty đã mời các lái xe có phản ứng trên nhóm Facebook, Viber lên trụ sở làm việc để giải thích, tuyên truyền. Bản chất của anh em lái xe đều rất tốt, vấn đề là họ bị kích động đằng sau”, ông Huy nói.

Theo giám đốc taxi Ba Sao, khó khăn hiện nay của doanh nghiệp là do taxi truyền thống bị cấm đường nhiều, mất nhiều chi phí vận hành trong khi Uber, Grab với số lượng đầu xe vượt trội không bị cấm nên lượng khách của hãng bị suy giảm. Doanh thu hãng giảm sút, đời sống tài xế gặp khó khăn.Đây là khó khăn chung của tất cả các hãng taxi, không phải của riêng hãng Ba Sao.

Lãnh đạo này cũng cho biết, để kích thích nhu cầu của khách hàng, taxi Ba Sao đã áp dụng ưu đãi 5-10% cho hành khách sử dụng thẻ của hãng và chiết khấu 6.000-8.000 đồng mỗi cuốc xe cho môi giới tại các điểm nhà hàng, khách sạn… “Mong anh em hiểu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp hiện quá khó khăn. Nếu cứ đà này chỉ còn cách bán doanh nghiệp”, ông chủ hãng taxi Ba Sao nói.

Theo Anh Tú/VNExpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo