Chủ nhật, 26/3/2023 | 06:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 8/6/2018, 10:00 (GMT+7)

Start-up dùng chung văn phòng của Mỹ hướng đến Đông Nam Á

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 8/6/2018, 10:00 (GMT+7)

WeWork có trụ sở tại New York và nổi tiếng về những tòa nhà rộng lớn gồm nhiều văn phòng và bàn làm việc riêng cho những người làm việc tự do (freelancer) thuê.

Công ty lần đầu thâm nhập thị trường Đông Nam Á vào tháng 12/2017 bằng việc mở một chi nhánh tại Singapore. Kể từ đó, WeWork đã có thêm 7 văn phòng tại đây cộng với 3 chi nhánh tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của WeWork, Turochas "T" Fuad, cho biết sẽ có nhiều tòa nhà được xây dựng ở Singapore và sau đó là Thái Lan. Manila và Kuala Lumpur có thể là những địa điểm tiếp theo.

Công ty đã đẩy mạnh sự hiện diện ở châu Á, với việc gia nhập thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc năm 2016, Ấn Độ năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị công nghệ InnovFest Unbound, Faud cho biết tham vọng của công ty bắt nguồn từ nhu cầu mạnh mẽ của thị trường Đông Nam Á.

“Quan niệm chung về đô thị hóa, về nền kinh tế chia sẻ chắc chắn đang được chuyển dịch sang lĩnh vực thương mại”, ông nói, thêm rằng đối tượng khách hàng của WeWork có sự pha trộn giữa những công ty đa quốc gia và các start-up địa phương.

Ngày càng nhiều các công ty Trung Quốc và Ấn Độ chọn địa điểm tại Đông Nam Á, ông nhấn mạnh. Trong những năm gần đây, khu vực này đã chứng kiến sự bùng nổ về công nghệ, cụ thể là trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhờ vào sự nhảy vọt trong tỷ lệ phổ biến của điện thoại di động và internet.

WeWork đang đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh bằng cách lấn sân sang thiết kế, xây dựng và vận hành văn phòng các tổ chức lớn – một chương trình có tên “Hỗ trợ bởi We”.

“Hỗ trợ bởi We” mang WeWork đến gần với các doanh nghiệp quốc tế, Fuad nói, lấy ví dụ một dự án mà công ty này thực hiện cho Standard Chartered ở Hong Kong. “Sau cùng những doanh nghiệp lớn cũng muốn có sự nhanh nhẹn của các start-up".

Tuyết Chu/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo