Thứ hai, 27/1/2020 | 04:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 6/8/2019, 14:31 (GMT+7)

SSI là tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2018 - 2019

Khổng Chiêm Thứ ba, 6/8/2019, 14:31 (GMT+7)

Hôm nay (6/8), Diễn đàn M&A Việt Nam thường niên với chủ đề “Thay đổi để bứt phá” diễn ra tại TP HCM. Ban tổ chức công bố danh sách 10 công ty có Thương vụ M&A tiêu biểu và vinh danh Nhà tư vấn M&A tiêu biểu 2018 - 2019. 

Nối tiếp những giải thưởng lớn trong và ngoài nước, CTCP Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) một lần nữa khẳng định tên tuổi và vị trí công ty chứng khoán số 1 Việt Nam khi được Hội đồng chuyên môn Diễn đàn M&A Việt Nam bình chọn là Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2018 - 2019.

-5643-1565076475.jpg

Đại diện SSI (đứng giữa) nhận giải thưởng Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2018 - 2019. Ảnh: K. Chiêm

Tại thị trường Việt Nam, SSI không chỉ đi đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ mà còn nổi tiếng với nhiều thương vụ tư vấn đầu tư kinh điển không chỉ có giá trị lên đến hàng trăm triệu USD mà còn luôn đi đầu trong việc triển khai các mô hình hợp tác mới, chưa từng có tiền lệ. Tiêu biểu là tư vấn chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần tại CTCP Sữa Việt Nam (HoSE: VNM) với giá trị giao dịch là 396 triệu USD; tư vấn bán thứ cấp 415 triệu cổ phần CTCP Vincom Retail (HoSE: VRE) với tổng giá trị giao dịch 742 triệu USD, trở thành “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2017”.

SSI còn tư vấn bán thứ cấp cổ phần của Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HoSE: HDB) với tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD; tư vấn chào bán thành công hơn 24 triệu cổ phần tại CTCP Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) cho SCIC với giá trị giao dịch là 103 triệu USD. 

Tháng 9/2018, CTCP Tập đoàn PAN (HoSE: PAN) hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ 13,4 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược Sojitz trị giá 35 triệu USD, cùng sự ra đời của mô hình “Ủy ban hợp tác chiến lược” giữa hai bên. Đây được xem là một trường hợp hiếm hoi trên thị trường M&A khi đối tác chiến lược cùng song hành với công ty chứ không phải đầu tư tài chính hay thâu tóm. Đây cũng là mô hình hợp tác đầu tư chưa từng có giữa một doanh nghiệp Việt Nam và một NĐT nước ngoài. Để có được kết quả viên mãn đó, SSI đã mất gần 2 năm đồng hành cùng thương vụ đặc biệt này. Đây cũng là thương vụ M&A và đầu tư tiêu biểu 2018-2019, mang lại giải thưởng cho The PAN Group tại Diễn đàn M&A Việt Nam năm nay. 

Gần đây nhất, SSI tư vấn thương vụ giữa CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) và Hyundai Elevator với thành quả là 25 triệu cổ phiếu của HBC đã được chào bán thành công với mức giá thặng dư hơn 50% so với giá thị trường của cổ phiếu HBC tại thời điểm chào bán. Thương vụ cho thấy sự “cao tay” của đơn vị tư vấn.  

Hay điển hình là thương vụ M&A trị giá 350 triệu USD được thực hiện trong vòng 3 năm (2016 đến 2019) giữa nhà đầu tư đến từ Nhật Bản - Taisho và CTCP Dược Hậu Giang (HoSE: DHG) do SSI và Daiwa Securities là tư vấn bên mua. 

Là công ty chứng khoán số 1 Việt Nam về bề dày thành tích và uy tín hàng đầu trên thị trường, SSI cung cấp các dịch vụ bao gồm tư vấn các thương vụ mua bán, sáp nhập, chia tách, thoái vốn, liên doanh, mua lại cổ phần theo hình thức vay nợ (LBO). Đội ngũ tư vấn SSI am hiểu và giàu kinh nghiệm, cam kết đưa ra giải pháp toàn diện cho khách hàng để phù hợp với chiến lược kinh doanh trong tình hình thị trường đầy biến động hiện nay.

Là sự kiện thường niên lớn, Diễn đàn M&A Việt Nam năm nay đúng như kỳ vọng ban đầu đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế.

Ban tổ chức cũng công bố các số liệu đánh giá tổng quan về thị trường M&A Việt Nam hiện nay và mời các chuyên gia hàng đầu đối thoại chuyên sâu về những lĩnh vực mang tính bứt phá trong tương lai. Diễn đàn là cơ hội cho các CEO, nhà đầu tư, lãnh đạo các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, quảng bá sản phẩm của mình và kết nối, hợp tác chiến lược. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo