Thứ hai, 30/11/2020 | 15:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 9/2/2017, 14:16 (GMT+7)

SGO CBTT sai do chưa hiểu rõ về luật chứng khoán

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 9/2/2017, 14:16 (GMT+7)

Kể từ ngày 25/01/2017, cố phiếu của Công ty cổ phần Dầu thực vật Sài Gòn (mã SGO - HNX) bị đưa vào diện kiểm soát và hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần) do công ty đã công bố thông tin có nội dung không chính xác trên trang thông tin điện tử của công ty và Bản cáo bạch niêm yết cổ phiếu của công ty: vi phạm quy định pháp luật quan trị công ty về triệu tập, tổ chức Đại hội đồng cổ đông...

Theo đó, SGO đã CBTT về việc cổ phiếu này bị đưa vào diện bị kiểm soát và hạn chế giao dịch trên wedsite của công ty.

Công ty cho biết, để xảy ra những lỗi vi phạm như trên là do công ty mới đưa chứng khoán vào giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nên còn chưa am hiểu rõ về luật chứng khoán, thị trường chứng khoán, cũng như CBTT. Công ty xin rút kinh nghiệm và gửi lời xin lỗi tới quý Sở và nhà đầu tư.

SGO đã đưa ra phương án khắc phục tình trạng chứng khoán nêu trên như sau: Công ty sẽ thực hiện rà soát, chỉnh sửa lại những thông tin được công bố trên wedsite Công ty đảm bảo được chính xác. Cụ thể:

Công ty đã chỉnh sửa lại các thông tin trong các chuyên mục Giới thiệu, Liên hệ, Lĩnh vực kinh doanh. Thương hiệu, Phát triển thị trường trên Trang thông tin điện tử. Công ty không sử dụng các thông tin hình ảnh của Công ty TNHH Phúc Quang Hồng Anh - công ty liên kết với Công ty với tỷ lệ đầu tư là 47,5% - làm thông tin của mình.

Đối với những thông tin cống bố về sau, công ty cam kết công bố chính xác và đúng thời gian quy định.

Được biết, vào cuối tháng 12/2016, UBCKNN đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính SGO trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền 330 triệu đồng liên quan đến việc công bố thông tin sai sự thật. Đáng chú ý là khoản phạt tiền 100 triệu đồng do thông tin công bố không chính xác bao gồm các thông tin công bố trong các chuyên mục Giới thiệu, Liên hệ, Lĩnh vực kinh doanh, Thương hiệu, Phát triển thị trường trên Trang thông tin điện tử của Công ty có nội dung không chính xác.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo