Thứ ba, 26/1/2021 | 18:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 27/6/2019, 19:47 (GMT+7)

Sếp MWG, PNJ, Tiki kể chuyện nhân sự, bán hàng trong thời đại công nghệ

Khổng Chiêm Thứ năm, 27/6/2019, 19:47 (GMT+7)

Đào tạo nhân sự trong thời đại công nghệ

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) chia sẻ việc chuyển giao thế hệ được thực hiện khá dễ dàng ở MWG. Thông tin được đưa ra tại cuộc tọa đàm Thế hệ lãnh đạo công nghệ trong sự kiện vinh danh Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (ngày 27/6).

Dàn lãnh đạo cấp cao của MWG hiện nay hầu hết là nhân sự của công ty, không có "người ngoài" chen ngang. Nhiều người đặt ra hoài nghi, khi MWG chỉ dùng nhân sự nội bộ để đưa lên vị trí quản lý sẽ khó có được người tài, nhất là trong thời đại công nghệ bùng nổ. Vị Chủ tịch khẳng định MWG có nhiều nhân sự tư duy logic và chỉ cần ở vị trí có đầy đủ thông tin là có thể ra quyết định. Do đó, với ông Tài, không có khái niệm người tài mà chỉ có một bộ óc logic đủ thông tin. Điều đó có thể thay thế những yếu tố khác.

>>> Chuyện nhân sự ở Thế Giới Di Động

Dàn lãnh đạoMWG, PNJ, HBC, Tiki, Seedcom chia sẻ quan điểm tại phiên thảo luận. Ảnh: Khổng Chiêm

Đồng tình với quan điểm này, ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng Giám đốc đồng thời là nhà sáng lập Tiki cho rằng chiến lược đào tạo đội ngũ kế cận có hai yếu tố là tăng trưởng và cạnh tranh. Với Tiki, trong thị trường thương mại điện tử, đối thủ cạnh tranh là Alibaba. Tận dụng nguồn thông tin trong một thế giới phẳng, mỗi người sẽ phải đưa ra quyết định chính xác. Về tăng trưởng, Tiki đặt mục tiêu tăng trưởng mỗi năm và các cá nhân phải tăng trưởng nhanh hơn sự tăng trưởng của công ty.

Xu hướng công nghệ dẫn dắt ngành hàng

Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) nói khoảng 30% khách hàng có tương tác qua fanpage bán hàng của PNJ trước khi quyết định mua hàng tại cửa hàng. Ngành trang sức có đặc thù riêng nên các cửa hàng sẽ vẫn tồn tại.

Đối với Tổng giám đốc Seedcom Nguyễn Hoành Tiến, công nghệ sẽ thay đổi hành vi người dùng mà rõ ràng nhất là ranh giới mua bán trực tuyến - truyền thống sẽ xóa nhòa. Trải nghiệm của khách hàng trên các kênh bán hàng sẽ giống nhau. Ngoài ra, tính cá thể hóa đằng sau các nền tảng công nghệ sẽ cao hơn, công nghệ không nằm ở các giai đoạn tiếp xúc khách hàng mà liên quan đến số liệu, trải nghiệm..

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) cho biết trong ngành xây dựng, nhiều công ty cung cấp phần mềm dịch vụ thi công, thiết kế xây dựng để quản lý tốt hơn các công trình. Đó là thế mạnh của thời đại công nghệ.

Hòa Bình từng cùng lúc quản lý thi công trên 100 công trình, nếu không có công nghệ thì không thể thực hiện, ông Hải nói.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo