Chủ nhật, 3/7/2022 | 22:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 4/6/2022, 00:17 (GMT+7)

Sẽ có trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex?

Quang Anh Thứ bảy, 4/6/2022, 00:17 (GMT+7)

Ngày 3/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, HoSE: PLX) và Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (VinFast) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup đã ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh hệ thống trạm sạc xe điện tại hệ thống Cửa hàng xăng dầu (CHXD) của Petrolimex. 

Petrolimex cho biết lễ ký thỏa thuận với VinFast là bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa hai đơn vị theo thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết từ ngày 8/11/2018.

4c75add98dcd414f8d61c79aefec60-5203-8998

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Sỹ Cường, Tổng Giám đốc Vinfast Trading Hoàng Chí Trung ký thỏa thuận hợp tác lắp đặt trạm sạc xe điện tại các CHXD của Petrolimex. Ảnh: Petrolimex

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh nhấn mạnh việc hợp tác giữa Petrolimex và VinFast là phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của tập đoàn giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2045, đó là dần chuyển đổi thành một tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, sự hợp tác diễn ra trong thời điểm này cũng phù hợp với chiến lược chuyển đổi hệ thống CHXD của Petrolimex hiện tại. Petrolimex đã hoàn thành lắp đặt thiết bị POS tại tất cả CHXD có tự động hóa trên khắp cả nước, và đang đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị, một mặt sẽ giúp Petrolimex hoàn thiện hệ sinh thái Petrolimex ID với hệ thống CHXD thông minh, tiện ích, đa dịch vụ tích hợp, mặt khác cũng giúp VinFast phát triển hệ sinh thái, hạ tầng trạm sạc phục vụ các sản phẩm xe điện.

Đại diện lãnh đạo Vingroup, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, Petrolimex hiện là doanh nghiệp có mạng lưới gồm khoảng 5.500 CHXD. VinFast kỳ vọng sau lễ ký kết, hai bên sẽ nhanh chóng tiến hành đánh giá, khảo sát  cửa hàng xăng dầu phù hợp với điều kiện đặt ra để có thể sớm lắp đặt và vận hành các trạm sạc xe điện.

Ngoài ra, bên cạnh việc hợp tác khai thác trạm sạc xe điện, Vingroup sẽ tạo điều kiện để Petrolimex phát triển các CHXD trên các quỹ đất mà tập đoàn đang sở hữu, đồng thời sẽ gia tăng việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex như dầu nhờn, gas, bảo hiểm, ngân hàng… đại diện Vingroup chia sẻ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo