Thứ tư, 16/10/2019 | 19:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 11/8/2015, 10:53 (GMT+7)

SCR: Sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 71 tỷ đồng

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 11/8/2015, 10:53 (GMT+7)

Mở bán các dự án mới giúp mang lại dòng tiền và cải thiện tài chính cho Công ty. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã SCR - HNX)đã mở bán dự án Jamona City có quy mô 10ha ở Đào Trí, Quận 7. Dự án quy hoạch với khoảng 1.200 căn hộ (80% nhà ở xã hội), 201 nền nhà phố. Tính tới hiện tại, đất nền nhà phố bán xong và đã có 700/900 căn nhà ở xã hội được đặt mua. Dự án còn 1 dãy biệt thự giáp sông nhưng Công ty chưa mở bán.

Bên cạnh Jamona City, SCR cũng đang kinh doanh các dự án là Carillon 2, Carillon 3 và Jamona Home Resort.

Tổng hợp các dự án mà SCR đang kinh doanh

Thương vụ chuyển nhượng khoảng 40% cổ phần dự án Celadon City cho Gamuda.

Tổng giá trị chuyển nhượng ước tính 1.400 tỷ đồng tương ướng gần 40% cổ phần của Tân Thắng, trong đó, SCR sở hữu 0,59% và Công ty liên kết An Phước Gia nắm gần 10%. Theo đó, giá trị mà Công ty và đơn vị liên kết nhận được là 370 – 380 tỷ đồng. Tại BCTC hợp nhất 2014, Công ty đang có khoản cho vay đối với An Phước Gia là 263 tỷ, như vây, thương vụ thành công thì An Phước Gia có thể sẽ thanh toán khoản vay này cho Công ty.

Lợi nhuận từ chuyển nhượng vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, theo BVSC thương vụ này không đóng góp nhiều vào lợi nhuận mà chủ yếu mang lại dòng tiền cho doanh nghiệp.

Tiếp tục mở rộng quỹ đất thông qua góp vốn đầu tư và thực hiện các thương vụ M&A. Với chiến lược lựa chọn khu đất sạch, SCR sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư góp vốn để gia tăng quỹ đất gối đầu cho các dự án đang triển khai.

Một số khu đất mà SCR đang sở hữu qua góp vốn là dự án 5ha ở Nguyễn Văn Linh của Công ty Hoa Đồng, dự án 3ha ở Phạm Văn Chí Quận 5 của Bao bì và Kho bãi Bình Tây, Jamona Riverside của Tàu Cuốc… Ngoài ra, đầu tư dự án và chuyển nhượng là chiến lược mà SCR tập trung để tìm kiếm lợi nhuận nhanh trong bối cảnh các dự án phát triển chưa kịp ghi nhận doanh thu.

Sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế và chưa có đột biến trong năm 2015

Trong ngắn hạn, hoạt động của SCR được đánh giá là đã qua được giai đoạn khó khăn. Sự tham gia của Thành Thành Công & công ty liên quan trong mua cổ phần phát hành thêm, cũng như việc mở bán mới các dự án, giúp SCR thu về lượng tiền dồi dào. Trong đợt phát hành sắp tới, Công ty cho rằng khả năng sẽ thành công vì các chủ nợ đã đồng ý mua trong trường hợp cổ đông hiện hữu không thực hiện quyền. Điều này góp phần giúp SCR giảm áp lực lãi vay và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Về kế hoạch kinh doanh 2015, BVSC đánh giá công ty khả năng sẽ hoàn thành kế hoạch 71 tỷ lợi nhuận trước thuế và chưa có đột biến trong năm 2015.

Trong trung hạn, triển vọng đối với Công ty là thật sự chưa rõ ràng vì các dự án đang triển khai như Carillon 2,3 và Jamona City…sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu từ nửa sau năm 2017. Trong khi, dự án cũ như Carillon 1, Belleza…hoàn tất ghi nhận trong năm 2015. Do đó, doanh thu để ghi nhận cho 2016 là vấn đề mà Ban lãnh đạo Công ty đang tìm hướng giải quyết.

Ngoài ra, dự án Jamona City đang triển khai có chi phí đền bù cao và bị vốn hóa lãi vay trong thời gian dài nên doanh thu không đủ bù đắp chi phí. Việc triển khai dự án chỉ giải quyết vấn đề dòng tiền cho Công ty chứ chưa mang lại lợi nhuận.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo