Chủ nhật, 24/1/2021 | 10:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 10/2/2020, 08:07 (GMT+7)

SBT bổ nhiệm nhân sự mới, sẵn sàng thay đổi để tăng trưởng

Thu Hằng Thứ hai, 10/2/2020, 08:07 (GMT+7)

Bổ nhiệm mới Quyền Phó Tổng giám đốc thường trực, Giám đốc tài chính 

HĐQT CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, HoSE: SBT) có quyết định bổ nhiệm bà Đoàn Vũ Uyên Duyên giữ chức Quyền Phó Tổng giám đốc thường trực và bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ chức vụ Quyền Giám đốc tài chính.

p1-7131-1581296635.png

Bà Đoàn Vũ Uyên Duyên - Quyền Phó Tổng giám đốc thường trực SBT (trái) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Quyền Giám đốc tài chính SBT (phải). Ảnh: TTC Sugar 

Bà Đoàn Vũ Uyên Duyên tốt nghiệp cử nhân Kinh tế & Kế toán, Đại học Greenwich, Anh và Thạc sĩ về Kinh doanh quốc tế và Quản lý công nghệ tại Viện Công nghệ châu Á, Thái Lan. Với nền tảng kiến thức tài chính quốc tế cùng nhiều năm kinh nghiệm, bà Duyên đã hoàn tất xây dựng quy trình và tinh gọn bộ máy vận hành của SBT sau sáp nhập với Công ty Đường Biên Hòa. Đồng thời, bà giúp hoàn thiện xây dựng, chuẩn hoá hệ thống báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế (IFRS), đưa vào vận hành trên nền tảng ứng dụng trong niên độ 2018 – 2019. 

Năm 2019, bà Duyên cũng tham gia trong việc lựa chọn, thương thảo với nhà đầu tư chiến lược DEG - Quỹ đầu tư của Chính phủ Đức để huy động được gần 650 tỷ đồng. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Quyền Giám đốc tài chính gia nhập TTC từ 2009 đến nay, đã có nhiều năm kinh nghiệm về quản lý tài chính tại nhiều lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, đầu tư, nông nghiệp qua nhiều lần gọi vốn thành công từ các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư. Bà Thảo được kỳ vọng sẽ giúp công ty xây dựng được một cấu trúc tài chính khỏe mạnh, từ đó sẵn sàng hợp tác với các đối tác đầu tư chiến lược phù hợp.

Quản trị công ty minh bạch, sẵn sàng đón vốn ngoại

Tại thời điểm hiện tại, Việt Nam đang trở thành điểm sáng thu hút vốn đầu tư mới tại Đông Nam Á. Trong năm 2019, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 38 tỷ USD, tăng 7% năm trước. Đây cũng là con số cao nhất trong vòng 10 năm gần đây của Việt Nam. Đón đầu xu hướng của dòng vốn ngoại, SBT đã sớm có chuẩn bị kỹ càng khi đang từng bước tuân thủ các quy chuẩn quốc tế.

Từ tháng 1/2018, Deloitte Đông Nam Á cũng đã trở thành nhà tư vấn chiến lược của SBT thông qua dự án “Strategy Review” nhằm tái cơ cấu mô hình hoạt động, gia tăng sức cạnh tranh và tốc độ tăng trưởng trong tương lai của công ty. Trong vòng 6 tháng, dự án đã hoàn thành toàn bộ các bước và đã được đi vào triển khai thực hiện. Từ niên độ 2020 - 2021, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp dự kiến sẽ được tiết giảm từ 15 - 20% so với niên độ trước. 

p2-8113-1581296635.jpg

SBT đã có những sự chuẩn bị kỹ càng sẵn sàng đón chào các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Ảnh: TTC Sugar

Bên cạnh đó, đồng hành cùng SBT trong năm qua còn có IFC - Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ cải thiện, nâng cao chất lượng, năng lực, tính giải trình và công bố thông tin hướng đến các chuẩn mực quốc tế về chứng khoán. Đáng chú ý là việc tích hợp hệ thống kế toán từ chuẩn mực kế toán Việt Nam - VAS và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - IFRS đã được thực hiện và đang ở bước cuối cùng nhằm hoàn thành việc phát hành báo cáo tài chính theo chuẩn IFRS cho niên độ 2018 - 2019. 

Việc quản trị công ty tại SBT đang được HĐQT từng bước tích hợp và áp dụng linh hoạt các chuẩn mực cao, các thông lệ tốt trên thị trường được đúc kết từ các bộ nguyên tắc quản trị đang áp dụng trên thế giới, phù hợp với bối cảnh hoạt động tại Việt Nam cũng như lĩnh vực kinh doanh mía đường trong giai đoạn nhiều khó khăn vừa qua.

SBT cũng đã áp dụng chuẩn mực công bố thông tin theo ASEAN Scorecard với 2 ngôn ngữ Việt - Anh với nỗ lực đảm bảo quyền lợi không chỉ cho cổ đông trong nước mà cả cổ đông nước ngoài. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra nhiều nhất có thể những cơ hội để công ty tiếp cận và tối ưu hóa được thị trường vốn, đặc biệt là phát triển mạnh nguồn vốn quốc tế.

Việc tuân theo hàng loạt các quy chuẩn khắt khe quốc tế đã phần nào giúp SBT tiếp cận gần hơn với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tiêu biểu trong niên độ vừa qua là việc huy động thành công gần 650 tỷ đồng từ DEG vào tháng 9/2019.

Trên thực tế, đầu tư vào SBT là thương vụ đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp của DEG tại thị trường Việt Nam. Để thương vụ được thành công, bên cạnh các cam kết chặt chẽ về chỉ số tài chính, SBT còn phải đáp ứng và tuân thủ các tiêu chuẩn phi tài chính khác như quản trị, chuẩn mực công bố thông tin, môi trường, xã hội, cũng như sự đánh giá độc lập từ một bên thứ ba về mặt môi trường xã hội nhằm đáp ứng yêu cầu của DEG… Định kỳ, SBT phải có kế hoạch xây dựng, thực hiện theo những tiêu chuẩn về môi trường và xã hội của địa phương; Bộ tiêu chuẩn hoạt động môi trường và xã hội của IFC; Tiêu chuẩn lao động cơ bản của Tổ chức Lao động thế giới… Thách thức này không nhỏ, nhưng đồng thời cũng chính là cơ hội để công ty hướng tới và đáp ứng những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo