Thứ năm, 24/6/2021 | 03:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 15/3/2021, 15:44 (GMT+7)

Sau Vinaseed, HĐQT Bibica thông qua chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX

Tường Như Thứ hai, 15/3/2021, 15:44 (GMT+7)

Bibica (HoSE: BBC) thông báo quyết định HĐQT thông qua việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) sang Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Mục tiêu HĐQT doanh nghiệp đưa ra là để giảm tải cho hệ thống của HoSE theo hướng dẫn thực hiện của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Sau Vinaseed (HoSE: NSC), Bibica là thành viên thứ 2 thuộc Tập đoàn PAN (HoSE: PAN) nhận được sự đồng thuận của HĐQT việc chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX.

banh-bbc-5620-1615797060.png

Bibica chuyển giao dịch cổ phiếu sang HNX để giảm tải cho hệ thống HoSE.

Theo thông tin được bà Nguyễn Thị Trà My – Chủ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc The PAN Group thì cả PAN và 7 công ty thành viên đã đạt được sự đồng thuận lấy ý kiến HĐQT chuyển giao dịch cổ phiếu sang HNX theo lời kêu gọi hỗ trợ của lãnh đạo ngành chứng khoán nhằm “chống đột quỵ” cho hệ thống của HoSE đang quá tải. 5 thành viên còn lại của Tập đoàn PAN đang niêm yết tại HoSE là Thực phẩm Sao Ta (HoSE: FMC), Giống cây trồng Miền Nam (HoSE: SSC), Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HoSE: ABT), Chế biến Hàng xuất khẩu Long An (Lafooco, HoSE: LAF) và Khử trùng Việt Nam (HoSE: VFG).

Theo Ủy ban chứng khoán Nhà nước, doanh nghiệp có nguyện vọng chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX phải có văn bản yêu cầu, kèm theo Nghị quyết của HĐQT hoặc của ĐHĐCĐ gửi cho HNX và HoSE. Bản chất việc chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX là cổ phiếu vẫn niêm yết ở HoSE nhưng được chuyển tạm thời giao dịch ở hệ thống của HNX để chia tải giao dịch chống tắc nghẽn cho HoSE và có thêm thời gian để tạo hệ thống giao dịch mới đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường. Vì vậy, việc chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX sẽ không làm thay đổi về tiêu chuẩn niêm yết cũng như chất lượng của các cổ phiếu được chuyển. Các công ty tự nguyện chuyển giao dịch cố phiếu tạm thời từ HoSE sang HNX để giúp chống quá tải sẽ được tự động chuyển cổ phiếu trở lại để giao dịch ngay sau khi hệ thống giao dịch mới được triển khai xong mà không cần thủ tục, điều kiện nào khác.

Bibica mới đây có biến động cổ đông lớn khi Lotte Corporation – cổ đông chiến lược lâu năm – thoái toàn bộ 44,03% vốn vào cuối năm 2020. Cổ phiếu BBC hiện giao dịch ở vùng giá 70.000 đồng/cp, tăng 16,7% kể từ đầu tháng 2.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo