Thứ hai, 14/10/2019 | 17:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 6/5/2015, 09:34 (GMT+7)

Sau FPT, đến lượt VTC “tái cơ cấu” dự án Game

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/5/2015, 09:34 (GMT+7)

VTC Intecom thực hiện cải tổ toàn bộ bộ máy hoạt động, gây chấn động làng game Việt. (Ảnh: Nguồn VTC Intecom).

Theo đó, VTC Intecom từ 5 bộ phận game, di động, mạng xã hội, cổng thanh toán, chăm sóc khách hàng vốn có, đã có thêm 4 bộ phận mới gồm Trung tâm Truyền thông Xmedia, Ecom, Global, Studio.

Đồng thời, Trung tâm sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp cũng được thành lập, gồm 14 đơn vị trực thuộc, như thanh toán điện tử, thương mại điện tử (Ecom), truyền thông Xmedia, chăm sóc khách hàng, studio, thiết kế, kỹ thuật điều hành...

Trong đó, khối hoạt động game được chia chi tiết hơn với các nhóm game di động, mạng xã hội, game PC... và 2 dự án trò chơi cụ thể là Audition, Đột Kích.

Hàng loạt nhân sự, các bộ phận tổ chức của doanh nghiệp, theo đó phải điều chuyển, thay đổi và cả chấm dứt công việc, từ quyết định đầy biến động này.

Việc tái cơ cấu theo doanh nghiệp, nhằm nhằm định vị lại các phần hành hoạt động, trách nhiệm, để cải tổ bộ máy vốn cồng kềnh và kém hiệu quả trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, tân giám đốc công ty này nhìn nhận đây là động thái cần thiết.

Những dự án phát triển tốt sẽ được xác định đầu tư tích cực hơn, trong khi các dự án, sản phẩm kém hiệu quả sẽ buộc phải thanh lọc lại.

Tuy nhiên, với quyết định cải tổ, VTC Intecom đã là đơn vị thứ 2 của ngành game Việt thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ, gây không ít lo ngại về tâm lý của đội ngũ nhân lực trong tay.

Trong năm 2014 vừa qua, mảng đầu tư này đã ghi nhận sự cố tập đoàn FPT quyết định xóa bỏ khối kinh doanh game online, gây ra những hiệu ứng tâm lý lo lắng cho cả ngành game Việt.

Nhiều người cho rằng trong thời gian tới, ngành game Việt sẽ còn tiếp tục có những biến đổi khác nữa, bởi cơ cấu hoạt động của phần lớn các đơn vị đang có mặt ở ngành này là đều "có vấn đề về hiệu quả đầu tư".

Theo NGUYÊN ĐỨC/Diễn Đàn Đầu Tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo