Thứ năm, 21/10/2021 | 19:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 4/9/2012, 14:15 (GMT+7)

Samsung ‘thắng’ Apple ở Tokyo

Thứ ba, 4/9/2012, 14:15 (GMT+7)

Hôm 31/8, một tòa án ở Tokyo đã ra phán quyết rằng máy tính bảng và smartphone của Samsung không vi phạm các phát minh của Apple trong việc tải dữ liệu nhạc và video.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung chưa tới hồi kết.

Trước đó hôm 24/8, Apple đã dành thắng lợi tại Mỹ khi một tòa án bang California tuyên Suwon, một đơn vị của Samsung tại Hàn Quốc, đã vi phạm một số phát minh liên quan tới thiết bị di dộng.

“Phán quyết của Mỹ là một quyết định thiếu lý do và không thực sự thuyết phục. Về mặt pháp luật thì quyết định này chưa có tính thực thi,” John Swinson, luật sư quyền sở hữu trí tuệ ở King & Wood Mallesons ở Úc, nói.

Trong khi Alan Hely, một phát ngôn của Apple nói rằng phán quyết của tòa hôm 24/8 là rất “đúng người đúng tội” thì Samsung lại cho rằng đó không phải là “phán quyết cuối cùng” đối với tất cả các vụ kiện liên quan trên khắp thế giới.

Hiện các tòa án trên thế giới vẫn đưa ra các phán quyết khác nhau đối với vụ kiện tụng giữa Samsung và Apple. Tòa án San Jose nói sản phẩm Galaxy Tablet 10.1 của Samsung không vi phạm thiết kế cho iPad của Apple trong khi một tòa án ở Đức lại cấm việc đăng ký sở hữu trí tuệ tương tự như của Apple ở EU.

Tòa án Hà Lan và Úc cũng có cái nhìn khác so với tòa án ở Mỹ. Hồi tháng 7, một tòa án ở Anh thì nói sản phẩm Galaxy của Samsung không có gì mâu thuẫn với iPad của Apple. “Phán quyết ở California là mục đích của họ nhưng không thể tác động tới các phán quyết khác ở nơi khác,” luật sư Fox-Murphy tại Taylor Wessing LLP ở Luân Đôn, nói.
 

Nguyên Hưng – Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo