Thứ năm, 12/12/2019 | 04:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 29/7/2019, 15:30 (GMT+7)

Samsung SDS trở thành cổ đông lớn nhất của Tập đoàn CMC

Kinh Vũ Thứ hai, 29/7/2019, 15:30 (GMT+7)

Theo thông báo ngày 28/7, Samsung SDS sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của công ty dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) CMC Corporation. Việc này góp phần mở rộng kinh doanh của hãng tại thị trường Đông Nam Á.

Theo đó, vào 26/7, Bộ phận dịch vụ CNTT của Tập đoàn Samsung đã ký hợp đồng chính thức với CMC về khoản đầu tư chiến lược tại Hà Nội. Theo hợp đồng, công ty Hàn Quốc có kế hoạch mua ít nhất 25% cổ phần của một trong những công ty dịch vụ CNTT hàng đầu tại Việt Nam này.

Sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) phê duyệt giao dịch, công ty Hàn Quốc sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của CMC. 

Hợp đồng nêu rõ Samsung SDS sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty Việt Nam với tư cách là cổ đông lớn nhất, qua đó 2 công ty sẽ chia sẻ chiến lược tăng trưởng và cùng nhau lập kế hoạch chi tiết cho tương lai.

Samsung SDS cho biết sự đầu tư chiến lược này sẽ cho phép họ tích hợp các công nghệ về CNTT tiên tiến nhất với cơ sở hạ tầng và mạng lưới kinh doanh địa phương của CMC, cùng với lưu ý rằng Việt Nam sẽ trở thành điểm đến then chốt để công ty mở rộng kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á.

2 công ty trong giai đoạn đầu sẽ tập trung vào lĩnh vực nhà máy thông minh, công nghệ điện toán đám mây, bảo mật, hệ thống quản lý nội dung và xây dựng thông minh và sau đó sẽ mở rộng hợp tác về trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối (blockchain) và dữ liệu lớn (big data). 

Mảng kinh doanh nhà máy thông minh sẽ nhắm đến các công ty tại địa phương cũng như các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

"Bằng cách gia nhập lực lượng cùng với CMC, chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh mảng chuyển đổi số hướng đến các khách hàng toàn cầu", Giám đốc điều hành Samsung SDS Hong Won-pyo cho biết.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CMC, cũng cho biết kế hoạch hợp tác phát triển của 2 công ty sẽ tạo ra những thành tựu hết sức rõ ràng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo