Thứ năm, 9/7/2020 | 21:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 17/4/2020, 16:32 (GMT+7)

Reuters: Vietjet đạt được thoả thuận trì hoãn các khoản vay mua máy bay từ 3-12 tháng

Theo Tri Thức Trẻ Thứ sáu, 17/4/2020, 16:32 (GMT+7)

Reuters hôm nay đưa tin CTCP Hàng không Vietjet (VJC) đã nhận được sự đồng ý của các bên cho vay được trì hoãn các khoản vay mua máy bay.

"Trong một tuyên bố ngày Thứ Năm (16/4), Vietjet đã đạt được thỏa thuận với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế để trì hoãn 70-80% các khoản phải trả cho các hợp đồng mua máy bay từ 3-12 tháng, thông báo cho biết thêm rằng các bên cho vay bao gồm HSBC, Citibank và World Bank", nguồn tin cho biết.

Vietjet cũng cho biết hãng đang tìm cách cắt giảm chi phí 30-70% và trì hoãn thanh toán cho các nhà cung cấp khác.

"Đây là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm duy trì hoạt động bình thường và chuẩn bị cho sự phục hồi mạnh mẽ khi đại dịch đi qua", Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thúy Bình chia sẻ với Reuters.

Việc hỗ trợ này đã giúp Vietjet tăng thêm nguồn lực tài chính để tập trung vào các giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ, hoàn thiện dịch vụ, mở rộng mảng kinh doanh vận chuyển hàng hoá, tăng cường và phát triển các giải pháp thương mại điện tử trên nền tảng công nghệ thông tin như Mobile app, ví điện tử và tiếp tục xây dựng hệ thống quản trị chi phí.

Theo thông tin từ Bangkok Post, ngay trong tháng 4 này, khi cả nước dồn sức tổng lực để ngăn chặn đại dịch, lãnh đạo Vietjet Cargo cho biết Vietjet duy trì đều đặn 6-10 chuyến bay/ngày vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế phòng chống dịch… giữa TP HCM và Hà Nội với sản lượng hàng chục tấn mỗi chuyến. Hãng cũng mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa Cần Thơ và Cam Ranh, đồng thời vận hành những chuyến bay vận chuyển hàng hóa đi Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á. Hãng sẽ đạt mức vận chuyển hàng hóa hàng trăm tấn mỗi ngày trong thời gian dịch diễn ra.

Vietjet cũng đã bắt đầu công tác tự phục vụ mặt đất tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Các hoạt động phục vụ mặt đất vốn lâu nay là độc quyền của các công ty dịch vụ tại các cảng hàng không, việc tự phục vụ sẽ giúp Vietjet chủ động trong các hoạt động khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt góp phần giảm chi phí và tăng doanh thu phụ trợ tại sân bay (ancillary)...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo