Thứ sáu, 7/10/2022 | 20:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 28/6/2021, 09:23 (GMT+7)

Quỹ đầu tư Anh Quốc hợp tác chiến lược với An Phát Holdings trong lĩnh vực BĐS khu công nghiệp

Thu Hằng Thứ hai, 28/6/2021, 09:23 (GMT+7)

Ngày 25/6, Tập đoàn An Phát Holdings (HoSE: APH) và Quỹ đầu tư hàng đầu về phát triển cơ sở hạ tầng bền vững Actis đã ký thỏa thuận hợp tác trong 2 lĩnh vực gồm phát triển khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng, kho bãi cho thuê. Theo đó, Actis sẽ đầu tư hơn 20 triệu USD vào KCN An Phát 1 để sở hữu 49% cổ phần. Đồng thời, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác phát triển dự án mở rộng và cho thuê nhà xưởng, kho bãi trị giá lên tới 250 triệu USD.

Actis là nhà đầu tư toàn cầu về phát triển cơ sở hạ tầng bền vững. Quỹ đầu tư này đã có nhiều năm kinh nhiệm và bề dày hoạt động tại các thị trường mới nổi tại châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latinh, huy động hơn 19 tỷ USD với hơn 260 khoản đầu tư trong suốt 20 năm qua. Hiện tại, Actis có đội ngũ hơn 120 chuyên gia đầu tư, làm việc tại 17 văn phòng trên toàn cầu.

hop-tac-aph-png-5858-1624846488.jpg

Hai bên ký hợp tác vào ngày 25/6.

Tại buổi lễ, ông Brian Chinappi, Giám đốc phụ trách lĩnh vực Bất động sản Châu Á của Actis chia sẻ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp và hậu cần logistics nằm trong chiến lược đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng bền vững tại các thị trường phát triển châu Á và toàn cầu. Tập đoàn nhận thấy những cơ hội hấp dẫn để theo đuổi chiến lược của mình trong lĩnh vực này nhờ vào những yếu tố như sự thay đổi nhân khẩu học (demographic shifts), chuyển đổi số (digital disruption), thiếu hụt nguồn cung (deficient supply) và nhu cầu cho lĩnh vực này (demand for yield). Thị trường bất động sản công nghiệp và hậu cần của Việt Nam đang cho thấy tiềm năng tăng trưởng vượt bậc nhờ vào làn sóng chuyển dịch sản xuất; xuất nhập khẩu trong nước tăng trưởng mạnh và sự chuyển dịch nhanh chóng sang bán lẻ thương mại điện tử.

Lãnh đạo Actis đánh giá An Phát Holdings là doanh nghiệp có bề dày thành tích và kinh nhiệm trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, có chiến lược rõ ràng. Hơn nữa cả Actis và An Phát Holdings đều cùng chung định hướng cam kết phát triển bền vững. Đầu tư phát triển dự án KCN An Phát 1 là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa An Phát Holdings và Actis. Hai bên được kỳ vọng sẽ cùng nhau phát triển các dự án khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi trên quy mô lớn.

Ông Đinh Xuân Cường – Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings khẳng định đây là bước đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài giữa An Phát Holdings và Actis, nhằm phát triển An Phát 1 thành khu công nghiệp hàng đầu miền Bắc. Sự hợp tác lần này không chỉ là việc cấp vốn mà còn giúp An Phát Holdings có thêm nguồn lực để triển khai các dự án mới, mở rộng tiềm năng của mảng bất động sản khu công nghiệp. Đồng thời, sự hợp tác giúp công ty nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phát triển tối đa năng lực vận hành khu công nghiệp An Phát 1.

KCN An Phát 1 là dự án thuộc Công ty Cổ phần KCN Kỹ thuật cao An Phát 1. Đây là công ty con của An Phát Bioplastics (HoSE: AAA), thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings. KCN An Phát 1 cũng là một trong 4 khu công nghiệp mới tiêu biểu của tỉnh Hải Dương, với diện tích 180 ha giai đoạn 1 và vốn điều lệ là 375 tỷ. Khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp dự kiến sẽ thu hút 50 – 70 nhà máy sản xuất, tạo việc làm cho khoảng 12.000 lao động, và đạt tỷ lệ cho thuê 100% vào năm 2024.

Hiện tại, An Phát 1 đang trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng, chuẩn bị cho kế hoạch khởi công xây dựng vào tháng. Dự kiến khu công nghiệp sẽ đi vào hoạt động và khai thác thương mại từ quý IV.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo