Thứ ba, 14/7/2020 | 19:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 14:15 (GMT+7)

Quỹ của Standard Chartered muốn mua Tat Hong với giá 286 triệu USD

Trần Ngọc Tùng Thứ ba, 13/3/2018, 14:15 (GMT+7)

THSC Investments, thuộc sở hữu của Standard Chartered Private Equity (SCPE) và TH60 Investments, đã chào giá 0,50 SGD cho tất cả các cổ phần của Tat Hong. Hợp đồng sẽ được thực hiện dưới dạng một khoản vay từ tổ chức tài chính. Việc này tạo điều kiện cho các cổ đông hiện tại củaTat Hong thực hiện thoái vốn.

Việc tư nhân hóa Tat Hong cũng giải phóng nguồn lực quản lý và cung cấp sự linh hoạt hơn trong hoạt động kinh doanh. Điều kiện thực hiện là THSC sẽ được mua nắm giữ ít nhất 90% vốn khi kết thúc đợt chào bán cổ phần. THSC đã nhận được các cam kết không hủy ngang của các cổ đông đại diện cho 66,82% vốn Tat Hong.

THSC cho biết họ không có ý định thay đổi nhiều về hoạt động kinh doanh hoặc cơ cấu lại tài sản mà giữ hoạt động công ty bình thường sau khi mua về.

Với quy mô đội tàu của hơn 1.500 xe cẩu, xe cẩu di động và cẩu tháp có kích thước từ dưới 50 tấn đến 1.600 tấn, Tat Hồng xếp hạng thiết bị về tổng trọng tải lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thứ chín trên toàn thế giới. Đơn vị này cũng sở hữu đội cần cẩu tháp lớn thứ hai ở Trung Quốc và hoạt động trên khu vực Đông Nam Á, Úc, và Trung Quốc.

Tat Hong là doanh doanh nghiệp được thanh lập tại Singapore từ năm 1970, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cần cẩu và thiết bị cho công nghiệp nặng.

Trong bốn thập kỷ qua, Tat Hong đã mở rộng hoạt động của mình bao gồm Singapore, Úc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Hồng Kông, Việt Nam, Myanmar và Papua New Guinea. Cần cẩu của Tat Hong cũng đã được triển khai trong các dự án ở xa như Ấn Độ và Châu Phi. Tat Hong phục vụ các khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng và kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, dầu khí, hóa dầu và các ngành phát điện.

Ở Trung Quốc, cần cẩu của Tat Hong đã tham gia xây dựng nhiều tòa nhà biểu tượng và các công trình hạ tầng chính.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Tat Hong Việt Nam là đơn vị cung cấp độc quyền thiết bị xây dựng & khai thác mỏ HITACHI, cần cẩu HITACHI SUMITOMO, KATO, TADANO, Link Belt và khoan cọc nhồi IMT – ITALY và đã tham gia một số dự án xây dựng và khai thác mỏ.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo