Chủ nhật, 20/6/2021 | 13:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 12/4/2019, 14:18 (GMT+7)

Quỹ đầu tư khổng lồ BlackRock muốn thu xếp vốn cho dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 12/4/2019, 14:18 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng mới đây đã có buổi tiếp và làm việc với ông Christian Synetos - Phó Chủ tịch Tổ chức Quỹ đầu tư BlackRock.

Tại buổi làm việc, ông Christian Synestos đã trình bày kế hoạch thu xếp nguồn vốn phù hợp cho Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Đại diện của BlackRock đề xuất 2 bên xem xét mô hình huy động vốn và đầu tư dự án nâng cấp mở rộng theo hình thức bán và cho thuê lại.

Ông Christian Synetos cho biết, điều kiện của BlackRock là yêu cầu bảo lãnh từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Các nội dung chi tiết đã đượcBlackRock và BSR trao đổi, làm việc, hai bên vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, thảo luận một số nội dungđược dự thảo.

Ông Christian Synetos nhấn mạnh vai trò của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong việc hướng dẫn các bên liên quan.

Ông Christian Synetos - Phó Chủ tịch Tổ chức Quỹ đầu tư BlackRock tại buổi làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Hoan nghênh và đánh giá cao mong muốn hợp tác của BlackRock trong Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, đề xuất về mô hình đầu tư của BlackRock có tính mở và còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, luật pháp Việt Nam đã có những quy định về mô hình mà BlackRock đề xuất, Ủy bansẽ làm việc với PVN và BSR để thương thảo, xây dựng các đề xuất chi tiết.

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ. BlackRock có trụ sở tại thành phố New York và được thành lập vào năm 1988.

Đây là tổ chức quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Số liệu cuối năm 2017 cho thấy, BlackRock quản lý lượng tài sản trị giá lên đến hơn 6.300 tỷ USD. BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia.

Theo Thanh Long - Vietnamfinance

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo