Thứ năm, 13/5/2021 | 21:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 16/4/2015, 08:24 (GMT+7)

PVX đã thoái vốn 7/34 đơn vị, thu về hơn 71 tỷ đồng

thuynt Thứ năm, 16/4/2015, 08:24 (GMT+7)

Chỉ còn khoảng 3 đơn vị thành viên có khả năng phát triển bền vững

PVX cho biết đã phối hợp với Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI), Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và cơ bản làm rõ thực trạng tình hình tài chính của các công ty con; qua đó, đánh giá chỉ còn các công ty như PVC-MS (PXS), PVC- IC (PXI), PVC-Phú Đạt có khả năng phát triển bền vững còn lại phần lớn các công ty con hoạt động không hiệu quả, không bảo toàn được phần vốn góp của TCT tại đơn vị.

PVX cũng đã xác định được một số công ty con không có khả năng hoạt động liên tục như PVC-ME, PVC-HN, PVC-MT, các công ty con, công ty liên kết đang trong tình trạng tiến tới mất khả năng hoạt động liên tục như PVC-Land, PVC-MK, PVC-TH, PVC-PT và các công ty liên kết đã lỗ hết, gần hết vốn như PVC-Metal, PVC-SG, PVNC.

Tháng 3/2014, PVX đã phê duyệt chủ trương thoái toàn bộ phần vốn góp của PVX tại 13 công ty con, công ty đầu tư tài chính và công ty liên kết đã niêm yết trên sàn chứng khoán. Kết quả, công ty đã tiến hành thoái vốn thành công đối với phần vốn góp tại Công ty CP khoáng sản FECON, một phần vốn góp tại Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng.

Trong năm 2014 và quý I/2015, đã chỉ đạo Ban Tổng giám đốc thực hiện thoái được vốn tại 7 đơn vị/ tổng số kế hoạch 34 đơn vị (trong đó 2 đơn vị thoái 100% vốn góp và 5 đơn vị thoái một phần vốn góp) thu về số tiền đầu tư là 71,34 tỷ đồng/2.588,43 tỷ đồng kế hoạch.

Đối với các đơn vị chưa niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán, PVX đã ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn về việc tư vấn xác định giá trị phần vốn góp.

Đối với các đơn vị chưa niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán, PVC đã ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn về việc tư vấn xác định giá trị phần vốn góp của PVC tại PVC- SSG và tư vấn tổ chức bán đấu giá cổ phần tại PV-SSG. Đối với các đơn vị không còn khả năng hoạt động liên tục, PVC đang làm việc với tư vấn luật để được tư vấn về các trình tự, thủ tục thực hiện giải thể, phá sản theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị đã báo cáo Tập đoàn và chỉ đạo đàm phán để thực hiện các thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty CP Xi măng Hạ Long và Công ty CP Cơ điện Dầu khí Việt Nam (PV E&C).

Bên cạnh việc thực hiện thoái vốn tại các đơn vị, Hội đồng quản trị cũng đã chỉ đạo người đại diện phần vốn tại các đơn vị thành viên tiếp tục rà soát, tìm kiếm các đối tác để thoái vốn/ chuyển nhượng các dự án khác như: Bạc Liêu Tower (PVC-Mekong), Sunlight Hải Phòng (PVC-Đông Đô), Sân golf Nha Trang (Petroland và INT)…

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo