Thứ tư, 2/12/2020 | 18:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 23/3/2017, 14:42 (GMT+7)

PVS trúng thầu cung cấp 8 tàu dịch vụ cho lọc hóa dầu Nghi Sơn

Nguyễn Văn Tín Thứ năm, 23/3/2017, 14:42 (GMT+7)

Vượt qua giai đoạn đấu thầu, với sự cạnh tranh đến từ các nhà thầu mạnh trong và ngoài nước, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (Mã: PVS – HNX) đã trúng thầu Hợp đồng đóng mới và cung cấp dịch vụ vận hành 08 tàu dịch vụ cho dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP). Trước khi tàu đóng mới được đưa vào sử dụng, việc cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện bằng đội tàu thay thế với yêu cầu kỹ thuật tương đương. PVS Thanh Hóa sẽ là đơn vị trực tiếp triển khai vận hành đội 8 tàu dịch vụ này dưới sự giám sát đến từ phía NSRP.

PVS hiện đang trong những khâu kiểm tra kỹ thuật cuối cùng để có thể tiến hành bàn giao cả 8 tàu dịch vụ phục vụ dự án nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Mới đây hôm 20/02/2017, 4 tàu dịch vụ đầu tiên đã có mặt tại cảng PTSC Thanh Hóa để sẵn sàng phục vụ tại khu vực bến liền bờ (Habour) của NSRP. 4 tàu dịch vụ còn lại làm việc tại phao rót dầu không bến 1 điểm neo (SPM) cũng đang khẩn trương hoàn thành các khâu kiểm tra kỹ thuật cuối cùng, dự kiến sẽ có mặt tại Thanh Hóa vào cuối tháng 3 năm 2017 theo yêu cầu của NSRP. Đội tàu dịch vụ 8 chiếc bao gồm tàu lai dắt, tàu làm ống tại SPM, tàu trực bảo vệ, ứng cứu sự cố tràn dầu và tàu cao tốc đưa đón người

Sản phẩm chính của nhà máy lọc dầu Nghi Sơn khi đi vào hoạt động sẽ là khí hóa lỏng LPG, xăng (RON 92, 95), dầu diesel (cao cấp, thường), dầu hoả/nhiên liệu phản lực, nhựa polypropylene, para-xylene, benzene và lưu huỳnh. Nguồn nguyên liệu đầu vào và các sản phẩm đầu ra của Nhà máy chủ yếu được nhập, xuất thông qua Phao rót dầu không bến 1 điểm neo (SPM) và hệ thống Bến liền bờ (Habour) với trên 1.000 lượt phương tiện vận tải thủy vào ra hàng năm bao gồm các tàu chở dầu thô cỡ lớn VLCC 320.000 DWT và các tàu chờ xăng dầu thành phẩm, tàu chở hàng trọng tải lên đến 40.000 DWT.

PVS hiện đang sở hữu đội tàu dịch vụ dầu khí lớn nhất Việt Nam 20 chiếc bao gồm các tàu dịch vụ hiện đại như tàu kéo, thả neo và vận chuyển hàng hóa giữa bờ và giàn khoan (AHTS), tàu định vị động học (DP1 & DP2), tàu chữa cháy, tàu trực mỏ, tàu bảo vệ,… được vận hành bởi đội ngũ thuyền viên Việt Nam có năng lực, nhiều kinh nghiệm.

Chân dung tàu Thăng Long củaPVS

Ngoài đội tàu hiện tại, PVS còn hợp tác với nhiều chủ tàu trong và ngoài nước dưới nhiều hình thức như thuê mua, thuê tàu trần dài hạn, thuê tàu ngắn hạn,… nhằm bổ sung phương tiện để đáp ứng các nhu cầu về dịch vụ tàu cho hoạt động dầu khí tại Việt Nam và khu vực. Hiện PVS cung cấp khoảng 90% dịch vụ tàu chuyên dụng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam.

Tín Nguyễn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo