Thứ tư, 28/9/2022 | 03:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 18/8/2022, 09:26 (GMT+7)

PVS tham gia liên danh tổng thầu EPC dự án điện gió Hải Long ở eo biển Đài Loan

Tường Như Thứ năm, 18/8/2022, 09:26 (GMT+7)

Công ty TNHH dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC (PTSC M&C) – công ty con 100% vốn thuộc Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) công bố vào trung tuần tháng 8, Công ty Hai Long Offshore Wind Power đã trao hợp đồng Tổng thầu EPC cho liên danh Semco Maritime và PTSC M&C để xây dựng 2 trạm biến áp ngoài khơi (offshore substation) thuộc dự án điện gió Hải Long 2 và Hải Long 3 sau khi đã trao thỏa thuận ưu tiên vào tháng 10/2021.

PTSC M&C cho biết dự án diện gió Hải Long, nằm ở eo biển Đài Loan, cách bờ khoảng 50 km. Dự án bao gồm các dự án thành phần Hải Long 2 và Hải Long 3, do các Công ty Northland Power, Yushan Energy và Mitsui hợp tác đầu tư với tổng công suất lắp đặt là 1.044 MW.

Sau khi triển khai các công tác cam kết trong Thỏa thuận ưu tiên từ cuối năm 2021, liên danh nhà thầu do Semco Maritime dẫn đầu cùng với PTSC M&C và nhà thầu thiết kế ISC Consulting Engineers sẽ bắt đầu giai đoạn phát triển dự án bằng việc tham gia ký hợp đồng EPC với chủ đầu tư Hai Long Offshore Wind Power. Các bên trong liên danh sẽ tiến hành các công đoạn thiết kế chi tiết, mua sắm, thi công và chạy thử cho 2 trạm biến áp ngoài khơi (bao gồm cả phần chân đế) với tổng khối lượng khoảng 18.000 tấn. Toàn bộ các cấu kiện sẽ được chế tạo tại công trường Công ty PTSC M&C, thành phố Vũng Tàu. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai lắp đặt ngoài khơi vào năm 2024 và hoàn thành chạy thử, bàn giao cho chủ đầu tư vào năm 2026.

pvs-dien-gio-2934-1660788372.png

Nguồn: PTSC M&C

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực mà công ty mẹ PVS nhắm tới trong tương lai. Vào đầu năm nay, doanh nghiệp đã bổ sung lĩnh vực đầu tư điện gió ngoài khơi vào ngành nghề kinh doanh chính. PTSC cho rằng chiến lược này phù hợp với định hướng của PVN trong bối cảnh dịch chuyển năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Việt Nam xây dựng các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng theo hướng xanh, sạch, bền vững theo cam kết của Chính phủ với quốc tế về giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính với mục tiêu đạt zero vào năm 2050. Theo đó, Chính phủ sẽ ưu tiên tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch nhằm đảm bảo phù hợp với quy hoạch điện lực quốc gia và điện gió là lĩnh vực có tiềm năng phát triển. 

Với chiều dài bờ biển hơn 3.000 km, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất trong khu vực. Đặc biệt, theo nghiên cứu của Tổ chức BVG do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ, một số khu vực có tốc độ gió lên đến 7m/s, tương đương với tốc độ gió trung bình tại Hà Lan, nơi nổi tiếng về lĩnh vực điện gió.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo