Thứ bảy, 29/1/2022 | 05:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 20/2/2011, 10:24 (GMT+7)

PVN không đầu tư 1,2 tỷ USD vào dự án Darkhovin

Chủ nhật, 20/2/2011, 10:24 (GMT+7)

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Thập khẳng định PVN không đầu tư 1,2 tỷ USD vào mỏ dầu Darkhovin (phát hiện vào năm 1965 với trữ lượng khoảng 5 tỷ thùng) ở khu vực phía Tây Nam Iran như báo chí trong và ngoài nước đưa tin.

Theo ông Thập, thông tin ban đầu được đưa ra bởi Kênh truyền Iran trích dẫn ý kiến phát biểu của ông Tổng giám đốc Công ty Khai thác dầu khí (một công ty con của Công ty dầu khí quốc gia Iran) là việc làm đơn phương và một chiều của phía Iran.

Ông Thập cho biết một năm trước đây, Công ty khai thác dầu khí Iran đã giới thiệu với đơn vị thành viên của PVN là Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) một số dự án phát triển khai thác, trong đó có dự án Darkhovin.

Tuy nhiên, do tình hình chung từ cuối năm 2010 đến nay có nhiều thay đổi nên PVN vẫn chưa trả lời về dự án này, mặc dù đã quá thời hạn mà đối tác Iran yêu cầu.

Trên thực tế, PVEP và đối tác Iran hoàn toàn chưa đạt tới bất kỳ một ràng buộc hay cam kết nào vào dự án Darkhovin.

Cũng theo ông Thập, tiếp theo thông tin của một số báo chí trong nước đã đăng tải lại thông tin này nhưng cũng không đúng với nội dung ban đầu của Kênh truyền hình Iran. Cụ thể, kênh truyền hình này chỉ đưa ra thông tin ở mức độ giả định (có thể) trong khi báo chí trong nước lại đưa thông tin ở mức độ khẳng định.

Hiện PVN đang đầu tư vào các dự án tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở nước ngoài và bước đầu thu được một số kết quả đáng khích lệ như dự án Nhenhetxky tại Liên bang Nga, các dự án PM304 và SK305 tại Malaysia.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo