Thứ sáu, 20/5/2022 | 05:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 8/10/2018, 15:22 (GMT+7)

Pinaco trong cuộc chiến giành thị phần trên thị trường ắc quy

Lê Văn Huy Thứ hai, 8/10/2018, 15:22 (GMT+7)

Theo báo cáo cập nhật của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), CTCP Pin Ắc quy Miền Nam (Pinaco –HOSE: PAC) hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường pin và acquy. Trên thực tế, sản phẩm acquy ô tô của công ty đang chiếm 40-45% thị phần cả nước và đây cũng chính là mảng đóng góp tỷ trọng doanh thu lớn nhất cho công ty.

Cụ thể, thế mạnh của PAC nằm ở sản phẩm acquy nước dành cho ô tô, khi mảng này chiếm tới 65% thị phần nội địa. Trong khi đó, với phân khúc acquy khô đầy hứa hẹn trong tương lai, PAC phải chia sẻ thị phần với GS - đối thủ cạnh tranh lớn nhất của công ty vào thời điểm này. Ngoài ra, do không thể cạnh tranh nổi với nhãn hiệu acquy xe máy Globe, thị phần của PAC ở mảng này chỉ dừng lại ở mức 7%.

Bức tranh về thị phần của nhãn hiệu nổi tiếng này vẫn duy trì ổn định trong nhiều năm qua. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp FDI, việc bảo vệ được thị phần dường như là một thành công lớn đối với công ty. VDSC tin rằng chính sách quản lí hệ thống phân phối hiệu quả chính là nguyên nhân chính giúp PAC có thể giữ vững được vị thế của mình.

Về chính sách quản trị bán hàng, các nhà phân phối của công ty buộc phải thanh toán trong vòng ba ngày kể từ ngày xuất hóa đơn (T + 3). Mặt khác, PAC sẽ tập trung thúc đẩy doanh thu tại một địa bàn cụ thể bằng cách hỗ trợ thêm cho các nhà bán lẻ 1-2% chiết khấu; qua đó, các nhà phân phối gián tiếp được hưởng lợi từ chiến dịch này.

Trước đó, trong một báo cáo của SSI Research, doanh thu 8 tháng đầu năm tăng khoảng 15% so với cùng kỳ, chủ yếu do tăng giá sản phẩm. Ngoài ra, Vinachem dự kiến ​​sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại PAC từ 51% xuống 36% trong quý cuối cùng của năm 2018, SSI Research tin rằng nhà đầu tư có tiềm năng tham gia nhiều nhất vào việc thoái vốn sẽ vẫn là cổ đông lớn thứ hai Furukawa Battery với tỷ lệ cổ phần hiện là 10,5%.

Lan Điền

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo