Thứ năm, 17/10/2019 | 15:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 7/5/2015, 12:05 (GMT+7)

Phong toả toàn bộ tài khoản ngân hàng của công ty tài chính Vinashin

Thứ năm, 7/5/2015, 12:05 (GMT+7)

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại có liên quan hỗ trợ VFC chứng minh nguồn gốc xuất xứ các khoản tiền trên tài khoản của VFC mở tại Vietcombank, BIDV.

Đồng thời, giao Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ (SBIC) chủ trì, phối hợp cùng VFC để hoàn thiện hồ sơ, chủ động làm việc với các cơ quan liên quan đến các khoản tiền nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.

Giao Bộ Tư pháp hỗ trợ SBIC, VFC trong quá trình xem xét giám đốc thẩm bản án. Giao SBIC, VFC chuyển toàn bộ tiền trái phiếu quốc tế của Chính phủ còn dư tại VFC về Bộ Tài chính để tránh thất thoát nguồn vốn.

Liên quan tới VFC, hồi năm 2010 nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin - tiền thân của SBIC hiện nay) - ông Trần Quang Vũ đã bị khởi tố do trong thời gian làm tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu, mặc dù biết Chính phủ không cho phép mua tàu cũ để sử dụng, nhưng vẫn cùng với Phạm Thanh Bình lập dự án hoán cải tàu Bạch Đằng Giang (do Ba Lan sản xuất năm 1973), là loại tàu được Nam Triệu mua với mục đích để phá dỡ bán sắt vụn.

Trần Quang Vũ đã dùng con tàu này để thế chấp Công ty Tài chính Công nghiệp Tàu thủy thuộc Tập đoàn Vinashin (Công ty Tài chính) để vay 106 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu quốc tế của Chính phủ.

Ông Vũ đã phá dỡ con tàu này để bán sắt vụn khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Tập đoàn Vinashin và không thông báo cho Công ty Tài chính là đơn vị nhận thế chấp. Số tiền bán sắt vụn thu được cũng không hoàn trả cho Công ty Tài chính.

Theo Phương Dung - Dân Trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo