Thứ hai, 30/1/2023 | 07:59 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 5/12/2021, 20:51 (GMT+7)

Phó chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy: 'IPO tại Mỹ, VinFast sẽ bán 5-10% cổ phần'

Theo VietnamFinance Chủ nhật, 5/12/2021, 20:51 (GMT+7)

Chia sẻ về việc tái cấu trúc sở hữu VinFast để chuẩn bị chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết sở dĩ Vingroup phải chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại VinFast Việt Nam cho VinFast Singapore là vì dù luật Việt Nam cho phép nhưng thực tế, việc niêm yết các công ty Việt Nam tại nước ngoài, nhất là tại Mỹ, chưa thực hiện được do thiếu sự liên thông về pháp lý và các cơ chế phối hợp liên quan. Do đó để có thể niêm yết tại Mỹ, VinFast bắt buộc phải thực hiện việc niêm yết qua VinFast Singapore vì Singapore là nước đã có sự liên thông với Mỹ trong lĩnh vực này.

Theo vị phó chủ tịch này, nếu niêm yết thành công tại Mỹ thì sẽ mở ra cơ hội cho VinFast tiếp cận các nguồn vốn quốc tế để phục vụ cho chiến lược phát triển của mình. Cùng với đó là nâng vị thế VinFast lên tầm cao mới, góp phần hiện thực hóa chiến lược đưa VinFast trở thành thương hiệu toàn cầu. Việc này cũng sẽ giúp VinFast dễ dàng hơn khi tiếp thị và đưa các sản phẩm vào thị trường Mỹ.

"Tập đoàn Vingroup xác định sứ mệnh của mình là xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam có tầm vóc, đẳng cấp cao quốc tế chứ không phải đơn thuần là kinh doanh. Nếu chỉ tính từ góc độ kinh doanh thì chúng tôi đã không làm một dự án quá khó như vậy. Vì vậy sẽ không có chuyện bán hết VinFast!", Phó chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy khẳng định.

capture-jpg25-3204-1638712209.jpg

Phó chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy.

Theo bà Thủy, khi IPO tại Mỹ, VinFast sẽ chỉ bán 5 - 10% cổ phần, tức là nhà đầu tư nước ngoài sẽ chỉ nắm giữ tối đa 10% vốn điều lệ công ty. "Việc IPO tại Mỹ không có một mục tiêu nào khác ngoài việc tăng vốn, thu hút đầu tư công nghệ và kỹ thuật để phát triển VinFast theo đúng tầm nhìn và định hướng mà chúng tôi đã đặt ra", Phó chủ tịch Vingroup nhấn mạnh.

Ngày 16/11/2021, trụ sở của VinFast Mỹ tại thành phố Los Angeles, bang California đã chính thức đi vào hoạt động với cam kết đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương. Trải qua quá trình làm việc sát sao với chính quyền bang California, VinFast đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD.

Bên cạnh đó, VinFast còn đưa vào hoạt động các chi nhánh tại Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Ngày 4/11/2021, Công ty đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn điện lực hàng đầu của Pháp Électricité de France (EDF) nhằm thúc đẩy lắp đặt và vận hành mạng lưới trạm sạc công cộng và các dịch vụ liên quan tại Pháp.

Ngày 18/11/2021, VinFast đã ra mắt thành công hai mẫu ôtô điện VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, nhận được sự quan tâm của hàng triệu người tiêu dùng toàn cầu. Theo dự kiến, cuối năm 2022, những chiếc ôtô điện đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng quốc tế. Vào tháng 1/2022, tại triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022, VinFast dự kiến trình làng thêm 3 mẫu xe điện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo