Thứ tư, 20/10/2021 | 23:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 27/8/2012, 08:58 (GMT+7)

Phát động Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp năm 2012

Thứ hai, 27/8/2012, 08:58 (GMT+7)

Lễ trao giải các Doanh nghiệp đoạt giải năm 2009

 Được sự đồng ý của Văn phòng Chính phủ theo công văn số 3320/VPCP-TCCV ngày 14/05/2012, hôm nay ngày 27/8/2012 tại Hà Nội phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam, Cục Cảnh sát Môi trường và các đối tác quốc tế tổ chức “Giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp năm 2012 – CSR Award 2012”. Giải thưởng nhằm tôn vinh và biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt TNXHDN và có thành tích xuất sắc trong 2 lĩnh vực Lao động và Môi trường từ năm 2010 đến 2012.

Giải thưởng TNXHDN năm 2012 do Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (SD4B) thuộc VCCI cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) và Dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao hiểu biết và thực hiện TNXHDN nhằm tăng cường liên kết với chuỗi cung ứng toàn cầu trong sản xuất bền vững” (Dự án UNIDO-VCCI CSR) phối hợp triển khai. Từ nay tới cuối tháng 10/2012, sẽ là thời gian để các doanh nghiệp tham gia giải thưởng chuẩn bị đơn đăng ký tham gia và phiếu tự chấm điểm, sau đó một Hội đồng xét duyệt sẽ chấm điểm để chọn ra các doanh nghiệp xuất sắc nhất cho các giải nhất (2 giải), nhì (4 giải) ba (6 giải) và khuyến khích (từ 10 đến 20 giải).

Ông Florian Beranek, cố vấn trưởng dự án UNIDO-VCCI CSR cho biết “Ý nghĩa của giải thưởng là vinh danh những tổ chức đã nhìn nhận và thực hiện các vấn đề TNXHDN theo đúng cách để phát triển bền vững, đáng tin cậy, đáng được tôn trọng và đi đến thành công. Giải thưởng TNXHDN còn ghi nhận các doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện, đa chiều về trách nhiệm của doanh nghiệp đồng thời lồng ghép các nguyên tắc cơ bản của TNXHDN trong hoạt động hàng ngày.” Tuy nhiên ông cũng lưu ý rằng: “Đạt được giải thưởng nghĩa là doanh nghiệp bạn đã làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh, các nỗ lực của doanh nghiệp được ghi nhận và doanh nghiệp đang thực hiện những việc làm đúng đắn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là doanh nghiệp bạn đã hoàn hảo...”  

Phát biểu tại Hội thảo Phát động, bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng Thư ký VCCI đã nhấn mạnh: “Việc tổ chức giải thưởng trong bối cảnh kinh tế thế giới chưa ra khỏi suy thoái cũng chính
là nhằm tận dụng thời cơ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh
thông qua việc cải thiện các tiêu chuẩn về lao động và môi trường, cụ thể là cải thiện điều kiện làm
việc và đời sống cho người lao động, khuyến khích sự tham gia của người lao động, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguyên nhiên vật liệu, đầu tư công nghệ sản xuất sạch hơn, phòng ngừa và xử lý ô nhiễm, bảo tồn đa dạng sinh thái, qua đó góp phần làm tăng uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng”. Thay mặt VCCI, bà Phạm Thị Thu Hằng đã chính thức tuyên bố phát động “Giải thưởng TNXHDN năm 2012”.

Theo kế hoạch, lễ phát động Giải thưởng TNXHDN 2012 sẽ được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung,Nam trong tháng 8.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo