Thứ bảy, 5/12/2020 | 07:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 22/10/2020, 14:05 (GMT+7)

Phát Đạt mua 24 ha đất làm dự án kho bãi tổng hợp, dịch vụ hậu cần cảng và logistics gần cảng Cái Mép

Thu Hằng Thứ năm, 22/10/2020, 14:05 (GMT+7)

Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường, vào cuối quý II, cả nước nói chung và đặc biệt các tỉnh thành phía Nam bị thiếu hụt nguồn cung bất động sản công nghiệp. Các khu công nghiệp hiện hữu đã được lấp đầy và giá thuê tăng cao. Tình trạng thiếu hụt được dự báo sẽ càng rõ rệt trong thời gian tới, khi nền kinh tế phục hồi và nhu cầu thuê lớn hơn. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp không chỉ cần thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp mà cần những khu "công nghiệp – đô thị - dịch vụ" có đầy đủ dịch vụ sức khoẻ - y tế, giáo dục, tiện ích và môi trường sống lành mạnh để đảm bảo đời sống của chuyên gia và người lao động. 

hinh-vi-tri-24ha-gan-cang-cai-7148-7138-

Dự án của Phát Đạt nằm trên vị trí trung tâm của quần thể kinh tế khu vực Cảng Cái Mép.

Chiến lược phát triển bất động sản công nghiệp của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã được nghiên cứu, đánh giá và chuẩn bị để đáp ứng những xu thế mới này. Trong dịp công bố thành lập công ty con - CTCP Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt đã khẳng định mở rộng sang hoạt động kinh doanh này với cách làm chuyên nghiệp và tầm nhìn dài hạn thay cho việc chớp lấy những cơ hội tức thời. Trên quan điểm đó, Phát Đạt lựa chọn những dự án giàu tiềm năng, hợp tác với những đối tác có kinh nghiệm chuyên sâu để đảm bảo khả năng phát triển các dự án.

Theo Phát Đạt, công ty đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục pháp lý và điều kiện cần thiết để sẵn sàng triển khai dự án Kho bãi tổng hợp dịch vụ hậu cần Cảng và dịch vụ logistics tại cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) với tổng mức đầu tư dự kiến là 1.136 tỷ đồng. Khu đất 24 ha của dự án đã được quy hoạch nhằm đầu tư xây dựng các kho bãi container cho thuê, thu gom tập kết hàng hóa và vận chuyển hàng hóa… đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu cần về cảng, dịch vụ logistics…

Một ưu thế lớn của dự án là vị trí nằm trong khu vực Cảng Thị Vải - Cái Mép. Đây là một trong những cụm cảng biển sâu, có vị trí địa lý thuận lợi hàng đầu Đông Nam Á để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 100.000 DWT. Theo Cục Hàng hải Việt Nam, lượng hàng hóa thông qua các cảng biển tại khu vực Cái Mép - Thị Vải dự kiến chiếm ít nhất 50% tổng lượng hàng hóa qua các cảng biển cả nước. Hiện toàn khu vực này đang phát triển rất nhanh.

Dự án chính thức triển khai của Phát Đạt nằm ở trung tâm của khu vực này, thuận lợi để kết nối với cảng Cái Mép và các khu công nghiệp tại địa phương, cách trung tâm TP HCM 55 km, sân bay Long Thành 30 km, dễ dàng tiếp cận từ các khu công nghiệp lớn của Đồng Nai, Bình Dương... 

hinh-vi-tri-24ha-gan-cang-cai-1651-9714-

Dự án dễ dàng kết nối với các cửa ngõ hàng không quốc tế và các đô thị lớn nhất phía Nam.

Để chuẩn bị cho việc phát triển dự án và mảng bất động sản công nghiệp, Phát Đạt đang triển khai hợp tác với những đối tác cả trong và ngoài nước, đặc biệt từ Nhật Bản chuyên về phát triển khu công nghiệp.

Khu dịch vụ Kho bãi logistics này dự kiến được hoàn thành và đi vào hoạt động vào nửa cuối năm sau. Theo tiến trình đó, Phát Đạt sẽ có thêm nguồn thu mới, liên tục và ổn định từ bất động sản công nghiệp, dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2021. Doanh nghiệp này cũng cho biết đang tiếp tục nỗ lực gia tăng quỹ đất cho các dự án khu công nghiệp khác, tập trung chủ yếu tại các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa… hướng đến cung cấp cho thị trường khoảng 300.000 m2 kho bãi logistics.

Mở rộng sang bất động sản công nghiệp là một bước đi chiến lược của Phát Đạt nhằm đa dạng hoá sản phẩm, đa dạng hoá doanh thu và dòng tiền, gia tăng sức mạnh tài chính và đẩy mạnh tăng trưởng bứt phá cho giai đoạn 2019 - 2023 của công ty. Hoạt động kinh doanh mới cùng với kết quả kinh doanh 3 năm qua giúp công ty có được vị trí trong ngành bất động sản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo