Thứ tư, 1/2/2023 | 16:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 22/3/2018, 07:54 (GMT+7)

Phạt chủ đầu tư xây ga quốc tế Đà Nẵng hơn 450 triệu đồng

Đặng Phương Mai Thứ năm, 22/3/2018, 07:54 (GMT+7)

Hành khách làm thủ tục tại ga sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: C.Trung

Theo kết luận thanh tra, từ tháng 5-2017, dự án nhà ga quốc tế Đà Nẵng được đưa vào khai thác sử dụng nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (Công ty AHT) chưa được Cảng vụ Hàng không miền Trung ký hợp đồng cho thuê đất, trách nhiệm này thuộc Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam và AHT.

Công trình này được kết luận sử dụng tiêu chuẩn xây dựng hết hiệu lực. Công ty AHT chưa phê duyệt kế hoạch bảo trì khi công trình đưa vào khai thác, sử dụng.

Bên cạnh đó, một số nhà thầu thi công sử dụng máy móc, thiết bị khi không có giấy tờ lưu hành kiểm định theo quy định.

Ngoài ra, dự án còn giảm số tiền thanh toán do tính sai về khối lượng và đơn giá một số hạng mục công việc và gói thầu trước khi quyết toán, tổng số tiền 4,5 tỉ đồng.

Trong đó, hạng mục cọc khoan nhồi thí nghiệm và cọc khoan nhồi đại trà đã tính sai khối lượng và đơn giá công tác sản xuất ống vách, dẫn đến giảm trừ số tiền 119 triệu đồng.

Hai gói thầu về hạng mục kính mặt dựng, kính trong nhà, lam nhôm, lam chắn nắng, xây dựng hoàn thiện nhà ga, cầu dẫn… đã thanh toán sai về khối lượng so với thực tế thi công, dẫn đến giảm trừ số tiền 3,8 tỉ đồng.

Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu AHT giảm trừ số tiền 4,5 tỉ đồng đã nghiệm thu thanh toán sai về khối lượng và đơn giá trước khi quyết toán hợp đồng với các nhà thầu.

Đồng thời Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành 12 quyết định xử phạt hành chính theo quy định đối với chủ đầu tư và 9 nhà thầu...

Theo tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo