Thứ ba, 12/11/2019 | 05:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 23/10/2019, 13:30 (GMT+7)

Pháp lý hoàn chỉnh, LDG Group chuẩn bị khởi công dự án Bãi Bụt

Thu Hằng Thứ tư, 23/10/2019, 13:30 (GMT+7)

Dự án Bãi Bụt – Đà Nẵng do CTCP Đầu tư LDG (LDG Group – HoSE: LDG) hợp tác đầu tư cùng quỹ đầu tư Red Brick International với quy mô 30 ha, đường bờ biển dài hơn 2.000 m được xem là dự án trọng điểm của LDG Group trong thời gian sắp tới. Dự án này được quy hoạch trở thành khu đô thị thương mại dịch vụ giải trí lớn ở Đà Nẵng và được kỳ vọng trở thành điểm đến mới cho du khách khi đến với thành phố đáng sống này. 

Dự án nằm ngay cửa ngõ lên bán đảo Sơn Trà, sát bên khu quy hoạch cảng biển mới của Đà Nẵng, sở hữu vịnh nước riêng và đường bờ biển trải dài thuận lợi cho phát triển khu dịch vụ giải trí biển và mặt biển. 

12-4491-1571806253.png

LDG Group vừa tổ chức hội thảo gặp gỡ các nhà đầu tư tại Hà Nội để chia sẻ các thông tin liên quan đến công ty.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT cho biết đến nay, dự án Bãi Bụt là một trong số ít các dự án tại Sơn Trà có pháp lý hoàn chỉnh. Ngoài những thủ tục quan trọng đã hoàn thiện như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch chi tiết dự án và một số thủ tục pháp lý khác thì LDG Group cũng đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với nhà nước theo quy định.

Ông Hưng cũng cho hay, chính vì pháp lý dự án hoàn chỉnh nên sau 9 tháng đàm phán, tìm hiểu thông tin, Red Brick International đã quyết định bắt tay hợp tác với LDG Group để đầu tư dự án này thông qua việc rót vốn 350 triệu USD để cùng triển khai. LDG Group sở hữu 99,9% vốn của dự án. 

Trong năm 2019, đối tác sẽ chuyển 50 triệu USD đầu tiên để thực hiện một số hạng mục dự án và chia sẻ lợi ích hợp tác đầu tư cho LDG Group. Đầu năm 2020, 50 triệu USD tiếp theo sẽ được tiếp tục giải ngân để thực hiện triển khai các hạng mục của dự án.

277-7194-1571806253.jpg

Đại diện quỹ đầu tư quốc tế Red Brick Capital và LDG Group ký kết hợp tác chiến lược.

Theo ông Hưng, hiện dự án chỉ còn một số công tác điều chỉnh về mặt thiết kế kiến trúc để đảm bảo thẩm mỹ và đáp ứng các yêu cầu của một khu dịch vụ giải trí phức hợp cao cấp. Do đó, nếu không có gì thay đổi, ngay trong năm nay hoặc đầu năm 2020, LDG Group sẽ chính thức khởi động dự án.

Người đại diện LDG Group cũng cho rằng, hoạt động thanh tra là công việc thường niên và hoàn toàn bình thường để đảm bảo rằng các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo lợi ích người đầu tư. Nhờ việc minh bạch trong pháp lý dự án mà các quỹ đầu tư nước ngoài đã mạnh dạn bắt tay hợp tác với LDG Group sau quá trình tìm hiểu cặn kẽ. 

 “Thời gian sắp tới, LDG Group còn hợp tác với nhiều quỹ đầu tư nước ngoài khác. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục đàm phán thêm một số quỹ đầu tư lớn để cùng hợp tác phát triển các dự án khác của công ty như dự án tại Quảng Ninh, Vũng Tàu, Bình Dương… Đó cũng là hướng đi của LDG Group trong thời gian sắp tới để tăng tiềm lực nguồn vốn đầu tư và mở rộng phát triển thêm các dự án khác”, Chủ tịch HĐQT nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo