Thứ hai, 20/1/2020 | 06:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 7/10/2019, 20:02 (GMT+7)

Petroland miễn nhiệm Chủ tịch Bùi Minh Chính

Huy Lê Thứ hai, 7/10/2019, 20:02 (GMT+7)

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland, HoSE: PTL) đã họp bất thường thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Bùi Minh Chính. Quyết định miễn nhiệm có hiệu lực từ ngày ký, tức 7/10.

Trước đó vào 30/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Petroland. Theo đó, Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Bùi Minh Chính.

Đến 1/10, cơ quan này đã làm việc với ban lãnh đạo Petroland để xác minh nơi làm việc của ông Bùi Minh Chính và thi hành lệnh khám xét. Petroland cho biết công ty vẫn chưa nhận được các văn bản chính thức của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an về các vụ việc liên quan đến ông Bùi Minh Chính.

Người Lao Động dẫn kết quả điều tra cho thấy từ năm 2012 -2018, ông Bùi Minh Chính với vai trò là giám đốc Petroland đã ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng tài sản của tòa nhà Petroland Tower (địa chỉ số 12 đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7) với ưu đãi về phí dịch vụ, miễn phí tiền điện, chỗ đậu xe...

Ông Chính còn ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện nhiều hợp đồng kinh tế gây thiệt hại liên quan đến ông Chính.

Việc miễn nhiệm ông Bùi Minh Chính dẫn đến Petroland chỉ còn lại 4 thành viên bao gồm các ông Nguyễn Long, Đinh Việt Thanh, Nguyễn Văn Hạnh và Nguyễn Quang Hưng.

Dưới thời lãnh đạo của ông Chính, Petroland đang bị lỗ lũy kế 238 tỷ đồng trên vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, hàng loạt dự án của Petroland cũng vướng lùm xùm như Petroland Tower, Petroland quận 2, chung cư Thăng Long, chung cư Mỹ Phú...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo