Chủ nhật, 20/10/2019 | 12:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 17:56 (GMT+7)

Panasonic sẽ rút dần sản xuất tại Trung Quốc về trong nước

thuynt Thứ hai, 5/1/2015, 17:56 (GMT+7)


Các mặt hàng này vốn được sản xuất ở nước ngoài và sau đó được nhập khẩu và tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản.

Theo kế hoạch, Panasonic sẽ chuyển gần như toàn bộ mảng sản xuất đối với các mặt hàng máy giặt, lò vi sóng và máy điều hòa nhiệt độ tại Trung Quốc về Nhật Bản. Đầu tiên là toàn bộ mảng sản xuất máy giặt từ Trung Quốc về nhà máy tại tỉnh Shizuoka.

Sau đó, Panasonic cũng chuyển toàn bộ mang sản xuất lò vi sóng và điều hòa nhiệt độ từ Trung Quốc về hai nhà máy của hãng ở thành phố Kobe và Shiga.

Trước đó, Panasonic đã đầu tư hàng tỷ yen vào các cơ sở sản xuất trong nước nhằm đáp ứng mục tiêu tăng sản lượng. Hãng này cũng đã đề nghị các doanh nghiệp cung cấp linh kiện, phụ tùng chuyển mảng sản xuất về Nhật Bản.

Theo thống kê, doanh thu từ hàng điện tử gia dụng của Panasonic tại thị trường nội địa đạt khoảng 500 tỷ yen/năm. Trong đó, có tới 40% doanh thu đến từ các sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc.

Đồng yen suy yếu và chi phí sản xuất tại nước ngoài ngày càng cao là nguyên nhân khiến lợi thế giá rẻ của hoạt động sản xuất tại thị trường nước ngoài sụt giảm.

Giới phân tích nhận định động thái trên của Panasonic có khả năng sẽ tác động đến các nhà chế tạo khác của Nhật Bản trong việc đưa ra các quyết định tương tự.

Trước Panasonic, doanh nghiệp Daikin của Nhật Bản cũng đã chuyển một phần sản xuất tại Trung Quốc về nước. Tập đoàn chế tạo ôtô Nissan cũng đang cân nhắc mở rộng sản xuất trong nước thay vì đầu tư sản xuất tại nước ngoài./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo