Thứ bảy, 4/7/2020 | 06:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 21/8/2018, 16:48 (GMT+7)

Ông Võ Quang Huệ: Dịch vụ sẽ chỉ đứng thứ ba trong cơ cấu Vingroup 10 năm tới

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 21/8/2018, 16:48 (GMT+7)

Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Vingroup và phụ trách VinFast tiết lộ về kế hoạch phát triển của Vingroup tại Hội thảo Công nghệ Robotics-Mechatronics trong cách mạng 4.0, nhu cầu giải pháp cho doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức ngày 21/8.

Ông Võ Quang Huệ. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Ông Huệ cho biết, các lãnh đạo Vingroup vừa có cuộc gặp gỡ với 100 chuyên gia từ trong ngoài nước để bàn về việc hợp tác, đưa khởi đầu tốt nhất cho các sản phẩm "Made in Vietnam" và cả "Made by Vietnam".

Lãnh đạo tập đoàn này cho hay Vingroup đang chuẩn bị cho giai đoạn chuyển đổi 10 năm tới. Mảng kinh doanh dịch vụ đang chiếm phần lớn hiện nay sẽ đứng thứ ba trong ưu tiên phát triển của Vingroup. Hai phần quan trọng nhất của tập đoàn này sẽ là sản xuất công nghiệp như ô tô, xe máy, thiết bị di động và "nhiều loại khác tôi chưa được quyền thông báo" và công nghệ.

Ông Huệ nhấn mạnh về vai trò của việc đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển công nghệ. Ông tiết lộ, Vingoup trong hôm nay sẽ ký kết với 50 trường đại học của Việt Nam để xây dựng nguồn nhân lực lâu dài cho ngành công nghiệp công nghệ cao. Cùng với đó, tập đoàn mong muốn mở ra trung tâm công nghệ cao và quỹ tài trợ cho các dự án phát triển công nghệ cao.

"Vingroup chọn con đường đi thẳng vào công nghiệp, ứng dụng ngay 4.0", người đứng đầu VinFast cho biết.

Ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam chưa phát triển được như mong muốn, tỷ lệ nội địa hoá thấp, ông Huệ cho rằng đó là do vấn đề số lượng. Quy mô nhỏ sẽ không thể đầu tư cao, giá thành cũng không vì thế giảm... Bài toán mà Vingroup đưa ra là đầu tư lớn để có số lượng lớn ngay từ đầu.

Công nghệ của Đức được tập đoàn này lựa chọn đảm bảo nền sản xuất sẽ được ứng dụng 4.0 khá cao so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp trước đó. Lãnh đạo VinFast đưa ví dụ hiện nay ở nhà máy hàn thân xe có khoảng 1.200 robot khác nhau đang hoạt động.

Trong nhà máy VinFast, robot được đưa vào để tiến hành nghiên cứu, mô phỏng các hoạt động của nhà máy trong tương lai để tìm ra hình dạng của tương lai sản xuất và tối ưu hóa ngay từ ban đầu. Cùng với đó, các chỉ dẫn, kịch bản cho tương lai cũng được đưa ra thay vì đợi tới lúc xảy ra hư hỏng rồi sửa chữa.
"Hơn nữa, các robot này có thể sản xuất tốt ngay khi bắt đầu và thay đổi cũng rất linh hoạt", ông Huệ cho biết.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo