Thứ tư, 19/2/2020 | 10:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 23/6/2019, 21:08 (GMT+7)

Ông Phạm Văn Tam: 70% chiếc TV Asanzo là nhập từ Trung Quốc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 23/6/2019, 21:08 (GMT+7)

Chiều 23/6 tại nhà máy sản xuất, ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Asanzo chính thức lên tiếng trước báo giới sau nghi vấn đưa "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt".

Trong buổi chia sẻ, ông Tam liên tục khẳng định Asanzo không cần phải bóc dòng chữ "Made in China" khỏi các linh kiện bên trong, điều này là không cần thiết.

Mà thực tế, Asanzo đã dán tem niêm phong bên ngoài sản phẩm, bảo hành trong 3 năm. Người tiêu dùng không được phép bóc tem này ra, nếu không hãng sẽ không chịu trách nhiệm.

Theo ông Tam, người tiêu dùng không nhất thiết phải quan tâm những vấn đề quá chi tiết bên trong, và Asanzo cũng không bắt buộc phải công bố, quan trọng là công ty đã bảo hành với người tiêu dùng.

Khi được hỏi, ông Tam cho biết bước bóc nhãn "Made in China" không hề có trong quy trình sản xuất của Asanzo như Tuổi trẻ đã đưa, vì những linh kiện đã nằm trong TV rồi thì làm như vậy cũng không giải quyết vấn đề gì và thêm phức tạp quy trình.

Theo ông Tam, việc thông tin như vậy có thể do yếu tố cá nhân nào đó trong 2.000 con người. Ông cho biết Asanzo sẽ kiểm soát lại nhân viên và quy trình.

Ông Phạm Văn Tam - Tổng giám đốc Tập đoàn Asanzo.

Người điều hành Tập đoàn Asanzo tiết lộ, 3 phần quan trọng nhất của chiếc TV là bo mạch, panel lưng và màn hình kính là nhập từ Trung Quốc do Việt Nam chưa sản xuất được, chiếm 70% cấu thành sản phẩm; 30% còn lại là những chi tiết phụ trợ sản xuất trong nước. Định hướng cuối cùng của doanh nghiệp là tiếp tục tăng tỷ lệ nội địa hóa.

Khi phóng viên hỏi phần công nghệ Nhật Bản chỗ nào, ông Tam nói rằng chính là phần nghiên cứu đưa ra quy trình, test bo điện, con chip TV cũng là của Nhật Bản cung cấp.

Khâu bảo hành và đóng gói là những chi tiết người Việt Nam làm. "Điều khiển sản xuất tại Việt Nam, những gì Việt Nam có hoặc làm tốt chúng tôi không nhập", CEO Asanzo thông tin. "Những thứ tôi đã nêu ra như vậy, mọi người đánh giá cái TV này có thể được ghi xuất xứ Việt Nam hay không?", ông Tam hỏi.

Cũng theo người đứng đầu Tập đoàn Asanzo, bản chất công ty đơn thuần là nhập chi tiết của các công ty khác lắp ráp lại, nhưng Asanzo chịu trách nhiệm trực tiếp với người tiêu dùng.

"Về phần mềm - trái tim của chiếc TV, công ty có đội ngũ thiết kế hệ điều hành đó", ông Tam cho biết.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo