Thứ sáu, 6/8/2021 | 07:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 14/6/2021, 21:57 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Tuấn muốn miễn chào mua công khai cổ phiếu GEX

Thảo Anh Thứ hai, 14/6/2021, 21:57 (GMT+7)

Tại họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, HĐQT Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, HoSE: GEXtrình bổ sung việc cho Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn mua cổ phiếu từ bên chuyển nhượng dẫn đến cá nhân và những người liên quan đạt hoặc vượt mức 35% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành thì không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai.

Việc chuyển nhượng cổ phiếu GEX giữa ông Tuấn và người liên quan không làm thay đổi tổng tỷ lệ sở hữu cũng không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Theo thông tin giao dịch dự kiến, bên chuyển nhượng cổ phiếu Gelex cho nhóm nhà đầu tư liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn là Chứng khoán Everest và/hoặc Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội. 

Mới đây, ông Tuấn đã hoàn tất mua 30 triệu cổ phiếu GEX để nâng tỷ lệ sở hữu lên 17,7%. Qua đó, ông Tuấn và các cá nhân, tổ chức liên quan đang nắm giữ tổng cộng 166,45 triệu đơn vị, ứng với 34,1% vốn điều lệ.

HĐQT cũng vừa thông báo danh sách ứng viên vào HĐQT nhiệm kỳ mới 2021 – 2026. Ngoài những thành viên đương nhiệm, danh sách đề cử lần này có tên ông Đậu Minh Lâm – Cựu Chủ tịch Chứng khoán Bảo Việt. 

Được biết, ông Lâm từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao tại Tập đoàn Bảo Việt (HoSE:BVH) và các công ty trong hệ sinh thái của tập đoàn này.

Ông Đậu Minh Lâm. Ảnh: Chứng khoán Bảo Việt.

Ông Đậu Minh Lâm. Ảnh: Chứng khoán Bảo Việt.

Cụ thể, từ tháng 11/2007 đến tháng 12/2014, ông Lâm là Giám đốc đầu tư kiêm Phó Tổng giám đốc của Công ty quản lý Quỹ Bảo Việt. Sau đó, ông công tác tại vị trí Giám đốc đầu tư của Tập đoàn Bảo Việt đến tháng 4/2015 thì chuyển sang vị trí Tổng giám đốc của Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt.

Trong giai đoạn từ 2014 đến 2018, ông Lâm đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng khác như Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bảo Việt (Baoviet Bank), Chủ tịch Chứng khoán Bảo Việt, Thành viên HĐQT Tập đoàn Bảo Việt và Chủ tịch HĐTV Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt.

Hiện nay, ông Lâm đang giữ chức vụ Chủ tịch CTCP Cầu đường bộ Hải Dương kiêm Thành viên HĐQT Công ty Dược và Trang thiết bị Y tế Bình Định. Vị lãnh đạo này hiện không sở hữu bất kỳ cổ phần nào của Gelex.

Ngoài ông Lâm, những cá nhân khác tham gia ứng cử trong đợt này đều là lãnh đạo của Gelex như Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoa Cương, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn, các Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Tiếu, Nguyễn Trọng Hiền, Lương Thanh Tùng và Thành viên HĐQT Võ Anh Linh.

gex-3061-1623679007.png

Nguồn: Gelex

Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 dự kiến tổ chức vào ngày 18/6 theo hình thức trực tuyến và bỏ phiếu điện tử nhằm đảm bảo sức khỏe cổ đông và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến HĐQT sẽ trình việc thay đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Tập đoàn Gelex (Gelex Group) để phản ánh định hướng tái cấu trúc sang mô hình holdings, hoạt động trong các lĩnh vực thiết bị điện, bất động sản, vật liệu xây dựng, năng lượng, nước sạch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo