Thứ ba, 26/10/2021 | 05:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 5/9/2018, 15:21 (GMT+7)

"Ông Dương Trường Hải" cứu bầu Đức: Công cuộc “lọc máu” lãnh đạo bắt đầu

Đặng Phương Mai Thứ tư, 5/9/2018, 15:21 (GMT+7)
Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – mã chứng khoán HNG) vừa công bố nghị quyết thông qua đề cử hai ứng viên vào HĐQT và một ứng viên vào Ban kiểm soát công ty.

Do không nhận được bất kỳ đề cử, ứng cử vào từ phía các cổ đông nên HAGL Agrico đã quyết định đề cử ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn làm thành viên HĐQT công ty thay cho hai thành viên đã từ nhiệm trước đó là ông Đoàn Nguyên Thu (em trai ông Đoàn Nguyên Đức) và ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Hai nhân vật được HAGL Agrico đề cử lần này hiện đều đang là lãnh đạo cấp cao của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco).


Người của Thaco đã bắt đầu được đề cử vào Hội đồng quản trị HAGL Agrico để tái cơ cấu doanh nghiệp này

Theo hồ sơ giới thiệu, ông Nguyễn Hùng Minh sinh năm 1961, hiện là Phó chủ tịch thường trực HĐQT Thaco. Xuất phát điểm là một chuyên viên kế hoạch, ông Nguyễn Hùng Minh gia nhập Thaco từ năm 1997 với vai trò Kế toán trưởng rồi sau đó tiếp tục đóng các vai trò rất quan trọng như Phó tổng giám đốc, Tổng giám đốc rồi Phó Chủ tịch HĐQT của tập đoàn này.

Gương mặt thứ hai được đề cử vào chiếc ghế thành viên HĐQT HAGL Agrico là ông Trần Bảo Sơn – đang là Phó Tổng giám đốc Thaco. Ông Trần Bảo Sơn sinh năm 1973, từng là Trưởng phòng kinh doanh, Giám đốc chi nhánh, Giám đốc khu vực của Thaco.

Cả hai lãnh đạo của Thaco từng làm việc cùng với ông Trần Bá Dương tại Xí nghiệp Cơ khí giao thông Đồng Nai và gắn bó với Thaco từ những ngày mới thành lập cho đến nay.

Bên cạnh hai đề cử ứng viên làm thành viên HĐQT, HAGL Agrico cũng đề cử ông Đặng Công Trực, thành viên Ban kiểm soát Thaco vào Ban kiểm soát của HAGL Agrico thay thế cho bà Nguyễn Thị Hải Yến đã từ nhiệm.

Do không có điều kiện tổ chức Đại hội cổ đông bất thường nên Hội đồng quản trị HAGL Agrico sẽ tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh trên, dự kiến thực hiện vào ngày 6/9 tới.

Quá trình “lọc máu” ban lãnh đạo của HAGL Agrico không mấy bất ngờ khi hồi đầu tháng 8, công ty này và Thaco đã ký kết hợp tác chiến lược để nhằm giúp công ty này vượt qua khó khăn tài chính. Mục tiêu chung của hai bên là đưa HAGL Agrico thành một tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Việt Nam nói riêng và trong khu vực Đông Nam Á nói chung, dựa trên quỹ đất hơn 80.000 ha của HAGL nằm tại khu tam giác phát triển bao gồm Tây Nguyên (Việt Nam), Nam (Lào) và Đông Bắc (Campuchia).

Theo cam kết, nhóm cổ đông của Thaco sẽ sở hữu 35% vốn điều lệ HAGL Agrico với tổng giá trị đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng (thông qua mua bán trái phiếu chuyển đổi và nghiệp vụ mua cổ phiếu).

Theo Bích Diệp - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo