Chủ nhật, 20/9/2020 | 08:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 6/10/2018, 20:02 (GMT+7)

Ocean Group chưa nhận yêu cầu dừng thực thi nghị quyết ĐHĐCĐ 2018

Trần Ngọc Tùng Thứ bảy, 6/10/2018, 20:02 (GMT+7)

CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSE: OGC) có văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) liên quan đến thông tin Tòa án Nhân dân quận (TAND) Ba Đình đối với doanh nghiệp.

Theo OGC, hiện nay trên một số kênh thông tin và diễn đàn có đăng tải nội dung về quyết định của TAND quận Ba Đình về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp buộc tạm dừng thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 đối với OGC.

Theo quyết định thì sau khi xem xét các chứng cứ liên quan đến việc áp dụng biện pháp khẩn tạm thời đối với đơn yêu cầu của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo về việc dừng thi hành nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên của OGC, TAND cho rằng việc thực hiện nghị quyết sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án kinh doanh thương mại giữa Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo và OGC, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp nhất pháp của các đương sự trong vụ kiện Tòa án đang giải quyết. Do đó, cần thiết phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện hành vi nhất định.

Về phía OGC, đơn vị này khẳng định chưa nhận được văn bản chính thức từ TAND quận Ba Đình tính đến 15h30 ngày 5/10, theo đúng trình tự, thủ tục về tống đạt văn bản được quy định của Bộ luật Tố dụng Dân sự hiện hành. OGC sẽ thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quy định về công bố thông tin, khi nhận được các văn bản của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, phía Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đã bị tước tư cách cổ đông do toàn bộ cổ phần OGC do đơn vị này nắm giữ liên quan đến vụ án của nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm. Đại diện của doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đã có ý kiến phủ định tại đại hội nhưng không được phía OGC chấp thuận.

Nghị quyết ĐHĐCĐ của OGC đã thông qua nhiều nội dung, trong đó có việc miễn nhiệm tư cách HĐQT của ông Hà Trọng Nam và bầu bổ sung 1 thành viên khác vào HĐQT.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo