Thứ bảy, 10/12/2022 | 03:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 17/9/2022, 22:07 (GMT+7)

Nutifood hoàn tất thâu tóm một công ty Thụy Điển

Theo Zingnews Thứ bảy, 17/9/2022, 22:07 (GMT+7)

Sau hai năm xây dựng Nutifood Thụy Điển, Nutifood tiếp tục mở rộng hệ sinh thái ở quốc gia này bằng việc mua lại 51% cổ phần một công ty thực phẩm bổ sung.

Tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Nutifood ngày 17/9, Phó chủ tịch HĐQT Trần Bảo Minh cho biết công ty con ở Thụy Điển - Nutifood Sweden - đã hoàn tất thủ tục nắm quyền chi phối Công ty Cawells (Thụy Điển) với 51% cổ phần. Tuy nhiên, giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Cawells được thành lập năm 2015 bởi những người sáng lập từng tham gia vào thị trường thực phẩm bổ sung từ cuối những năm 1990. Đến nay, doanh nghiệp này sở hữu danh mục sản phẩm gồm 120 loại thực phẩm bổ sung và dinh dưỡng dành cho nhiều đối tượng tiêu dùng ở Thụy Điển, Na Uy, Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Trung Đông.

-3478-1663426973.jpg

Nutifood vừa hoàn tất thủ tục thâu tóm 51% cổ phần Cawells (Thụy Điển). Ảnh: Nutifood.

Theo ông Trần Bảo Minh, những động thái này là một phần trong chiến lược phát triển hệ sinh thái ở nước ngoài của Nutifood. Các năm qua, công ty thành lập nhóm kinh doanh quốc tế đứng đầu bởi người nước ngoài và đầu tư mạnh vào các thương hiệu quốc tế. Đến nay Nutifood có mặt tại 15 quốc gia.

Riêng tại Thụy Điển, từ năm 2018, doanh nghiệp bắt tay với Tập đoàn Backahill và Skånemejerier Ekonomisk Förening để thành lập nhà máy Nutifood Sweden AB, trong đó Nutifood sở hữu 50% cổ phần. Sau đó, công ty này thành lập thêm Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển.

"Tư duy của chúng tôi là đưa người Việt Nam làm chủ các thương hiệu quốc tế, để dòng tiền kinh doanh được chảy về Việt Nam, thay vì để các công ty nước ngoài đến Việt Nam lấy tiền đi. Chúng ta ở một thị trường 100 triệu dân và là trung tâm một châu lục 5 tỷ người. Mục tiêu của Nutifood là trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu châu Á", ông Trần Bảo Minh chia sẻ.

Còn ở thị trường nội địa, hồi đầu tháng 8, Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood Bình Dương cũng thông báo mua thêm 2 triệu cổ phiếu QNS của Công ty Đường Quảng Ngãi - công ty mẹ của Vinasoy, nước khoáng Thạch Bích... qua đó nâng tổng lượng nắm giữ tại đây lên 6,2 triệu đơn vị, tương đương 1,74% vốn điều lệ.

Cùng số cổ phần của Công ty Thực phẩm Dinh Dưỡng Nutifood, nhóm Nutifood trở thành một nhóm cổ đông lớn của Đường Quảng Ngãi với 5,34% cổ phần.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo