Thứ bảy, 19/9/2020 | 15:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 3/10/2018, 21:03 (GMT+7)

Nữ tướng VinFast: '365 ngày tới sẽ còn phải cố gắng nhiều để hiện thực hóa giấc mơ ô tô Việt'

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 3/10/2018, 21:03 (GMT+7)

Thừa nhận sẽ còn stress dài vì khối lượng công việc trong 365 ngày phía trước, nhưng bà cũng khẳng định, VinFast sẽ làm mọi thứ để biến giấc mơ ô tô Việt thành sự thật.

Cảm nhận của chị khi đến Paris Motor Show lần này?

Cảm thấy rất là tự hào vì đây là lần đầu tiên xe của Việt Nam có mặt trên diễn đàn quốc tế. Đồng thời tôi cũng cảm thấy hơi stress vì khối lượng công việc của cả đội VinFast trong một năm tới còn rất nhiều, để có thể đưa giấc mơ ô tô Việt trở thành hiện thực.

Điều gì khiến chị hài lòng nhất về VinFast sau một năm triển khai dự án?

Nhìn lại chặng đường sau 1 năm vừa rồi, tôi nhận thấy VinFast đã làm được khá nhiều thứ. Một năm trước mọi thứ mới chỉ trên bản vẽ, nhưng bây giờ chúng ta đã có xe thật, theo đúng bản chất Việt; có nhà máy đã được xây dựng; có xe e-scooter sắp sửa ra lò.

Có lẽ điểm khiến tôi tự hào nhất là sau 1 năm đã xây dựng được một đội ngũ VinFast cả người nước ngoài và người Việt rất tốt, để tiếp tục chặng đường 365 ngày tới cho giấc mơ xe của người Việt trở thành hiện thực.

Là nữ chủ tịch hiếm hoi của một công ty xe hơi trên thế giới, chị có khó khăn gì khi vận hành các hoạt động ở VinFast không?

Thực ra, từ trước đến giờ, tôi vẫn là người phụ nữ hiếm hoi làm việc trong môi trường mà nam giới chiếm tỷ lệ áp đảo, nên tôi cũng không thấy có gì khác biệt lắm khi làm việc với các bạn bên ngành ô tô.

Chỉ có điều khi cộng tác với những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất ô tô trong yêu cầu phải đưa được tốc độ của VinGroup vào môi trường này, tôi hơi mất thời gian trong giai đoạn đầu để giải phóng sức ì. Nhưng đến bây giờ, đội ngũ của VinFast đã rất mạnh, và mọi người đều rất hiểu chủ trương, phong thái của VinGroup nên tôi tin tưởng, trong vòng 1 năm tới, tốc độ của đội sẽ còn nhanh hơn rất nhiều so với hiện nay.

Vì sao chị lại nhận lời chuyển từ vị trí cũ sang làm sếp của VinFast?

Thực ra, với mỗi người làm việc ở VinFast, chúng tôi đang thực hiện một sứ mệnh cao cả hơn nhu cầu và ước mơ của riêng mỗi người, để xây dựng một thương hiệu ô tô Việt Nam, làm một việc chưa từng có ở Việt Nam.

Những thử thách và khó khăn của công việc này lại là thứ thu hút tôi, và đó là lý do vì sao tôi nhận lời làm ở VinFast.

Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng có dặn dò gì với nhóm phát triển VinFast trước khi sang Paris Motor Show không?

Thú thực là cũng không có dặn dò gì đặc biệt cả, nhưng chúng tôi luôn hiểu rằng chủ tịch tập đoàn kỳ vọng rất nhiều ở chúng tôi. Và mỗi chúng tôi phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để đạt được kỳ vọng của chủ tịch Vượng.

Theo Lam Thiên - King pro/ Nhịp Sống Kinh Tế

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo