Thứ tư, 1/2/2023 | 00:45 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 1/5/2021, 10:28 (GMT+7)

Novaland lãi hơn 701 tỷ đồng quý đầu năm, tăng 132%

Thu Hằng Thứ bảy, 1/5/2021, 10:28 (GMT+7)
pt-view-1-jfif-9373-1619839643.jpg

Một sản phẩm của Novaland. Ảnh: Novaland

Tập đoàn Novaland (HoSE: NVL) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I với lợi nhuận sau thuế hơn 701 tỷ đồng, tăng 132% cùng kỳ năm trước.

Doanh thu thuần đạt gần 4.507 tỷ đồng, tăng 158% cùng kỳ năm trước, đóng góp lớn đến từ các dự án như Saigon Royal, Victoria Village, Aqua City, NovaHills Mui Ne, NovaWorld Phan Thiet…và các dự án khác tại khu vực trung tâm TP HCM.

Tại ngày 31/3, tổng tài sản của tập đoàn đạt 153.666 tỷ đồng, tăng 6% so với cuối năm trước. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận 90.042 tỷ đồng, tăng 4% chủ yếu đến từ việc tăng chi phí đầu tư phát triển tại các dự án như The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne và NovaBeach Cam Ranh. Công ty cho biết 89% tổng hàng tồn kho (tương đương 80.261 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và chi phí dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. 

Tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt 13.684 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ.

Tổng nợ vay và nợ thuê tài chính của tập đoàn đạt 45.146 tỷ đồng, giảm 8% so với cuối năm trước. Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn chiếm 37% tổng dư nợ vay, ghi nhận 16.609 tỷ đồng. Vay và nợ thuê tài chính dài hạn ghi nhận 28.537 tỷ đồng, giảm gần 17%, chủ yếu từ việc thanh toán các khoản nợ vay và từ việc trái chủ thực hiện chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi quốc tế sang cổ phiếu. 

Trong quý I, tập đoàn đã thực hiện thanh toán tổng giá trị vốn gốc và lãi vay là 10.050 tỷ đồng cho các khoản vay đến hạn và các khoản vay tất toán trước hạn từ nguồn tiền mặt sẵn có và nguồn tiền thu từ việc bán hàng.

Đối với hoạt động huy động vốn, Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng gần 5.289 tỷ đồng trong quý đầu năm. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án - được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán. 

Đối với hoạt động giới thiệu sản phẩm, trong quý vừa qua, tập đoàn đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ thị trường dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng tới nền kinh tế. Nhờ việc khống chế thành công làn sóng dịch Covid – 19 mới của chính phủ và các địa phương, các sự kiện giới thiệu sản phẩm của tập đoàn tiếp tục được tổ chức trong các tháng đầu năm. Nhờ đó, kết quả tiêu thụ sản phẩm trong kỳ ghi nhận tăng 152% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay trong tháng 1, Novaland đã giới thiệu phân khu mới tại dự án NovaWorld Ho Tram là Habana Island với vị trí đắc địa khi vừa giáp biển, vừa giáp sông. Phân khu Habana Island được lấy cảm hứng từ kiến trúc vừa cổ kính, vừa lãng mạn, mang đậm dấu ấn vùng Caribbean. Cũng tại dự án NovaWorld Ho Tram, vào đầu tháng 2, tập đoàn cho ra mắt phân khu mới Morito với quy hoạch và thiết kế mang đậm dấu ấn Nhật Bản tại miền nhiệt đới Hồ Tràm, hướng đến sự cân bằng thể chất và tinh thần, trải nghiệm và tận hưởng. 

Trong tháng 4, một phần cụm sân golf PGA Ocean tại dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã chính thức được khai trương, dự kiến toàn bộ cụm sân golf sẽ hoàn thành vào quý III, bổ sung vào danh mục những sân golf chất lượng tại khu vực phía Nam phục vụ giới thượng lưu. Cụm sân golf PGA độc quyền cũng sẽ góp phần thúc đẩy loại hình du lịch golf đang thịnh hành tại Việt Nam và hứa hẹn đón lượng khách quốc tế lớn trong tương lai.

Tập đoàn cũng triển khai hàng loạt hoạt động ký hợp tác với các tổ chức tài chính uy tín trong nước như MBBank, VietinBank… nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn đối với khách hàng có nhu cầu vay và mua nhà tại các dự án do Novaland đầu tư và phát triển.

Vào ngày 27/4, Novaland đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2021. Tại Đại hội, cổ đông thông qua chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế trong nămlần lượt 27.000 tỷ đồng và 4.100 tỷ đồng, đồng thời đặt mục tiêu bổ sung thêm quỹ đất hơn 10.000 ha trong 10 năm tới để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo