Thứ năm, 30/3/2023 | 16:12 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 22/8/2014, 15:40 (GMT+7)

Ninh Vân Bay sẽ phát hành 230 tỷ đồng trái phiếu kèm chứng quyền nhằm cơ cấu lại nợ

thuynt Thứ sáu, 22/8/2014, 15:40 (GMT+7)

ĐHCĐ Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã NVT - HOSE) đã đồng ý phê duyệt phương án phát hành riêng lẻ 230 tỷ đồng Trái phiếu kèm Chứng quyền cho tối đa 20 nhà đầu tư (chủ yếu cho các công ty tài chính của Techcombank như chứng khoán Kỹ Thương, quản lý quỹ Kỹ Thương, Techcombank và các tổ chức khác....Chủ tịch TechcomSC ông Nguyễn Xuân Minh là thành viên HĐQT của NVT).

Công ty cho biết, vốn huy động từ phát hành trái phiếu được sử dụng với mục đích cơ cấu lại nợ (gồm cả nợ do công ty nhận chuyển giao từ công ty con) và/ hoặc tăng quy mô vốn hoạt động.

Cụ thể, NVT dự kiến sẽ phát hành tối đa 230 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi nhưng có bảo đảm bằng tài sản của công ty và bên thứ ba. Đồng thời, 230 tỷ đồng trái phiếu này cũng được phát hành kèm theo 23.000 chứng quyền. Trái phiếu có mệnh giá 10 triệu đồng và với mỗi trái phiếu trái chủ sẽ nhận được 1 chứng quyền.

Chứng quyền là một loại chứng khoán cho phép người nắm giữ có thể mua được cổ phần của công ty phát hành ra nó với giá xác định trong một khoảng thời gian nhất định.

Với mỗi chứng quyền sắp phát hành của NVT, người nắm giữ sẽ được mua 415 cổ phần phổ thông với mức giá 7.500 đồng (thấp hơn mệnh giá) trong khoảng thời gian 3 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu. Công ty cũng lưu ý thêm rằng mức giá 7.500 đồng trên sẽ được điều chỉnh nếu công ty có các hoạt động tách gộp cổ phiếu hay phát hành thêm từ nguồn vốn chủ, trả cổ tức… Ngoài ra để thực hiện quyền mua cổ phần, số lượng chứng quyền của các nhà đầu tư (gộp thực hiện) tối thiểu phải bằng ¼ tổng chứng quyền đã phát hành. Số chứng quyền này bị giới hạn chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Nếu toàn bộ chứng quyền trên được thực hiện, NVT có thể thu về khoảng 71,6 tỷ đồng, tương đương 3,25 triệu USD. Cùng với việc phát hành 230 tỷ đồng trái phiếu, nguồn vốn của NVT sẽ tăng lên khoảng 300 tỷ đồng nếu phương án phát hành được thực hiện thành công. Theo tỷ giá hiện này, khoản tiền này tương đương với 14 triệu USD.

Trước đó, trong ĐHCĐ thường niên năm 2014, NVT cũng đã lấy ý kiến cổ đông về việc vay 40 triệu USD, nhưng đã không được chấp thuận. Việc phát hành kèm theo chứng quyền mua lại cổ phần với giá thấp hơn mệnh giá giúp phương án phát hành trái phiếu nhận được sự đồng thuận từ phía cổ đông công ty.

TechcomSC (chứng khoán Kỹ Thương) là đơn vị bảo lãnh phát hành trái phiếu kèm chứng quyền này.

Được biết, kết quả kinh doanh của NVT đã bất ngờ giảm mạnh, lỗ sau thuế hơn 6 trăm triệu trong quý 2/2014, trong khu cùng kỳ năm trước lãi 5,3 tỷ đồng. Tuy nhiên lũy kế 6 tháng đầu năm, NVT vẫn lãi 7,5 tỷ đồng.

Nợ phải trả của NVT hiện đạt 384 tỷ đồng, chỉ chiếm 27,6% tổng nguồn vốn. Tuy nhiên, chiếm chủ yếu trong tổng nợ của NVT là các khoản vay trả lãi. Vay và nợ ngắn hạn đạt 218 tỷ đồng, dài hạn đạt 12,9 tỷ đồng.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo