Thứ ba, 24/11/2020 | 10:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 30/1/2017, 07:38 (GMT+7)

Những công ty phải cảm ơn Steve Jobs đã tạo ra iPhone

Thach Thanh Tung Thứ hai, 30/1/2017, 07:38 (GMT+7)

Cùng những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ chip, iPhone giúp hiện đại hóa những chiếc điện thoại thông minh và biến sản phẩm này thành một phần không thể thiếu của xã hội ngày nay. Điều này tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp tập trung vào phát triển ứng dụng, podcast và các tính năng khác của điện thoại thông minh.

Trong email trao đổi với CNBC, giám đốc điều hành Henrik Torstensson của Lifesum – một ứng dụng y tế và thể dục – cho biết: “Lifesum sẽ không tồn tại nếu không có iPhone, và thật khó để tưởng tượng ngành công nghiệp y tế công nghệ cao sẽ ra sao nếu không có cuộc cách mạng thiết bị của Apple”

Huyền thoại Steve Jobs trình làng chiếc iPhone đầu tiên

Theo nghiên cứu của công ty dữ liệu Sensor Tower, có khoảng 2,93 triệu ứng dụng khả dụng trên Apple App Store tính tới cuối năm 2016. Trong khi đó, Google Play của các thiết bị sử dụng hệ điệu hành Android cũng có số lượng ứng dụng tương đương. Đây là 2 “ngôi nhà” cho các doanh nghiệp phát triển hình thức kinh doanh mới và tạo ra các ứng dụng mang lại lợi nhuận.

Ông Torstensson nhận định rằng sự ra đời của iPhone châm ngòi cho một cuộc chạy đua điện thoại thông minh.

Trong khi đó, podcasting đang trở thành một hình thức giải trí chính của người sử dụng điện thoại thông minh hiện nay. Hiện có khoảng 57 triệu người Mỹ thường xuyên sử dụng hình thức này.

Người sáng lập kiêm Chủ tịch Acast (một ứng dụng sử dụng nền tảng podcast) – ông Karl Rosander – đưa ra lời giải thích về cách các thiết bị của Apple đã hỗ trợ ngành công nghiệp non trẻ này. Podcasting và các sản phẩm của Apple có mối liên kết về bản chất. Sự ra đời của iPod năm 2001 cũng là thời điểm podcast được giới thiệu tới người dùng nhưng phải tới khi ông Steve Jobs ra mắt iPhone, định dạng này mới được giải phóng và thoát khỏi “vòng kìm kẹp” giữa máy tính và thiết bị di động.

Ông Rosander cho biết mô hình kinh doanh của Acast chỉ hoạt động trên nền tảng di động. iPhone đặt ra nền móng cho ngành công nghiệp này và sau 10 năm, thật tuyệt vời khi nhìn thấy thành quả. Những người sử dụng podcast ngày nay có thể câm điện thoại và truy cập vào tất cả mọi thứ ở bất kỳ nơi nào họ muốn.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo