Thứ năm, 30/3/2023 | 02:47 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 2/4/2018, 19:37 (GMT+7)

Nhóm cổ đông AVG đã trả Mobifone 2.500 tỷ đồng

thuynt Thứ hai, 2/4/2018, 19:37 (GMT+7)

Chiều 2/4, phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018 diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Một trong các nội dung nhận được sự quan tâm lớn là việc hủy bỏ thương vụ mua bán giữa Mobifone và AVG.

Xác nhận AVG đã chuyển 2.500 tỷ, tối đa 90 ngày sẽ trả xong

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Hoàng Vĩnh Bảo cho biết AVG đã trả 2.500 tỷ đồng cho Mobifone và cam kết muộn nhất sẽ trả xong trong vòng 90 ngày sau khi 2 bên ký thỏa thuận hủy hợp đồng. Về tính pháp lý của việc hủy bỏ thương vụ mua bán, đại diện Bộ TT&TT nhận định phía AVG có ý kiến hủy bỏ thương vụ. Do đây là thương vụ giữa DNNN mà Bộ này là chủ sở hữu nên việc Bộ TT&TT có văn bản chỉ đạo là hợp lý.

Ông cũng cho biết ngay sau khi nhận được ý kiến của Thanh tra Chính phủ, Bộ TT&TT đã có cuộc họp lãnh đạo mở rộng với cá nhân liên quan trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chậm công bố kết luận thanh tra AVG có "nguyên nhân chủ quan"

Phóng viên báo Tuổi trẻ TP.HCM đặt câu hỏi có hay không vi phạm pháp luật khi kéo dài thời gian thanh tra và nếu có thì xử lý vi phạm tới đâu.

Trả lời câu hỏi này, ông Bùi Ngọc Lam, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết trên cơ sở kết luận Thanh tra và chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đang tích cực cùng các cơ quan chức năng phối hợp để thực hiện.

Ông Lam cũng thừa nhận việc ban hành kết luận thanh tra chậm là một thực tế. Nguyên nhân việc chậm kết luận bao gồm các nguyên nhân khách quan, chủ quan. Cũng như tất cả các cuộc thanh tra khác, phía Thanh tra Chính phủ đều có đánh giá hoạt động và rút ra các bài học kinh nghiệm khi kết thúc.

"Những gì thuộc trách nhiệm liên quan đến chủ quan, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật hiện hành", ông Lam khẳng định.

Dự án Mobifone mua 95% cổ phần AVG trở thành đối tượng Thanh tra Chính phủ theo quyết định thanh tra ngày 6/9/2016. Thời hạn thanh tra là 50 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định. Tuy nhiên, phải đến trung tuần tháng 3 vừa qua, nghĩa là sau hơn một năm rưỡi, Thanh tra Chính phủ mới chính thức công bố kết luận.

Cuối năm 2017, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, người thay thế ông Phan Văn Sáu, đã có yêu cầu sớm hoàn tất thanh tra vụ AVG.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo