Thứ bảy, 22/2/2020 | 23:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 11/2/2020, 21:13 (GMT+7)

Nhà đầu tư Hàn Quốc, Mỹ lớn quan tâm phát triển điện khí LNG tại Việt Nam

Lê Hải (Theo Chính Phủ) Thứ ba, 11/2/2020, 21:13 (GMT+7)

Chiều 11/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp nhóm các nhà đầu tư Mỹ - Hàn Quốc, các doanh nghiệp lớn, nhiều kinh nghiệm về phát triển các dự án điện khí LNG, quan tâm phát triển dự án điện khí LNG tại Việt Nam (ECV). 

Đại diện các doanh nghiệp quan tâm và mong muốn đầu tư các dự án điện khí LNG nhằm góp phần phát triển nguồn năng lượng sạch, đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực điện khí.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ-Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ-Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhóm các nhà đầu tư khẳng định đã nghiên cứu một cách kỹ lưỡng các điều kiện liên quan và cam kết mong muốn đầu tư lâu dài, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả các dự án điện khí LNG tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao ECV và các nhà đầu tư, các ngân hàng quan tâm đầu tư, phát triển năng lượng từ khí thiên nhiên tại thị trường Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam hiện duy trì tốc độ tăng trưởng nhu cầu về điện khoảng 10%/năm. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ phát triển cơ cấu nguồn điện với xu hướng giảm tỷ trọng điện than, tăng điện khí và năng lượng tái tạo. Trong đó, dự kiến đến năm 2030, cơ cấu nguồn điện khí sẽ chiếm khoảng 12%, tương đương 17.000 MW.

Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác, tham gia các dự án năng lượng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cho rằng việc đầu tư cần phù hợp với quy hoạch điện năng của Việt Nam, sản phẩm điện có giá thành cạnh tranh, phù hợp với hệ thống truyền tải điện năng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo