Thứ ba, 29/9/2020 | 04:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 3/2/2018, 20:49 (GMT+7)

Nhà đầu tư Hàn Quốc khởi công nhà máy 5.000 tỷ đồng sản xuất kính smartphone tại Yên Bái

thuynt Thứ bảy, 3/2/2018, 20:49 (GMT+7)

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Egde Glass tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào chiều 3/2, trong chuyến công tác tại tỉnh này.

Dự án có tổng vốn gần 5.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Edge Glass, Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Dự kiến cuối tháng 10/2018, nhà máy sẽ đi vào vận hành thử nghiệm với công suất đạt khoảng 54 triệu sản phẩm/năm.

Sản phẩm chính của nhà máy sẽ là kính điện thoại thông minh, đồng thời hướng tới sản xuất kính ô tô trong tương lai.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cho rằng, việc nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá cao môi trường đầu tư Yên Bái là niềm động viên cho tỉnh. Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều tiềm năng phát triển, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam là một trung tâm sản xuất điện tử của thế giới và có nhiều nhà máy lớn sản xuất ô tô, là đầu ra quan trọng cho sản phẩm của công ty Edge Glass cũng như xuất khẩu.

Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư thành công ở đây và mong muốn nhà đầu tư có thể hiện thực hóa cam kết của mình, trong tương lai, mở rộng nơi đây thành khu công nghiệp hiện đại phục vụ cho phát triển, có lợi cho cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Tên doanh nghiệp mới đầu tư vào Yên Bái - "Edge Glass" nghĩa là màn hình cong. Đây cũng chính là một trong các loại màn hình đang được sử dụng cho dòng điện thoại Galaxy S của Samsung.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đăng ký cấp mới, vốn tăng thêm và vốn góp hơn 355,6 triệu USD trong riêng tháng 1, bỏ xa đối tác thứ hai là Singapore.

Samsung cũng là doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm qua. Ước tính trong năm 2017, Samsung tạo ra 1,21 triệu tỷ đồng giá trị sản xuất tính theo giá so sánh, tăng 31% so với 2016; đồng thời, xuất khẩu cũng tăng đột biến. Việt Nam hiện cũng đã trở thành "đại bản doanh" sản xuất điện thoại di động lớn nhất của thế giới nhờ sự mở rộng quy mô liên tục của doanh nghiệp Hàn Quốc này. Được biết, đến nay đã có khoảng 198 doanh nghiệp Việt đã lọt vào chuỗi doanh nghiệp vệ tinh cho Samsung.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo