Thứ sáu, 7/5/2021 | 11:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 22/4/2015, 10:44 (GMT+7)

Người VinaPhone sang làm sếp MobiFone

Đặng Phương Mai Thứ tư, 22/4/2015, 10:44 (GMT+7)
Chiều 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.Theo đó, ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc MobiFone được bổ nhiệm có thời hạn vào chức vụ Chủ tịch.

Ông Cao Duy Hải, Giám đốc Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone), thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), thì được điều động và bổ nhiệm có thời hạn vào chức vụ Tổng giám đốc MobiFone.

Ngoài ra, Bộ cũng giao nhiệm vụ cho bà Hoàng Thị Tuyết, chuyên viên Vụ Quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ làm Kiểm soát viên kiêm nhiệm tại MobiFone.

Khá thú vị là trước và sau khi MobiFone tách khỏi tập đoàn mẹ VNPT, đã có sự "giữ chân" và điều động lãnh đạo giữa hai nhà mạng MobiFone và VinaPhone, do cả hai hiện vẫn là những đơn vị chịu sự quản lý vốn và chủ sở hữu nhà nước là Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cụ thể, trước khi MobiFone tách ra khỏi VNPT, ông Lê Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc VNPT và là Chủ tịch MobiFone được giữ lại VNPT, và chỉ còn đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc VNPT.

Vị trí Chủ tịch MobiFone khi đó, tháng 6/2014, được giao cho ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc.

Đến cuối tháng 12/2014, sau khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định giao ông Trà kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone, thay cho ông Mai Văn Bình nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961, đã có hơn 30 năm gắn bó với ngành viễn thông, trong đó có 20 năm làm việc tại Trung tâm MobiFone 2.

Ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ viễn thông tại trường này. Ông còn có bằng cử nhân tài chính của Đại học Kinh tế Tp.HCM.

Còn tân Tổng giám đốc MobiFone, ông Cao Duy Hải sinh năm 1961 và tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật quân sự và được ở lại trường này làm giáo viên. Sau đó, ông Hải đi tu nghiệp tại Đức.

Ông Hải đã từng kinh qua các vị trí Giám đốc Trung tâm MobiFone 1 và Phó tổng giám đốc MobiFone. Sau đó, ông Hải được điều chuyển sang làm Phó tổng giám đốc VinaPhone.

Tháng 7/2014, ông Cao Duy Hải được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc VinaPhone thay cho ông Lâm Hoàng Vinh nghỉ hưu theo chế độ.

Theo Thủy Diệu - VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo