Thứ bảy, 4/7/2020 | 18:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 21/3/2012, 07:18 (GMT+7)

Người Nhật lại đến và mua

Thứ tư, 21/3/2012, 07:18 (GMT+7)


Phái đoàn của công ty Veglia Laboratories tại buổi đàm phán mua cổ phần của Viet Esco. Ảnh minh họa: Hoàng Phi

Điển hình cho làn sóng trên là việc công ty Veglia Laboratories cùng một đối tác Nhật Bản khác mua lại 20% cổ phần của Công ty Viet Esco - một công ty trực thuộc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM vừa mới có giấy phép hoạt động 2 tuần, chưa kịp làm lễ ra mắt.

Ông Kenzo Tsutsumi, Chủ tịch Veglia Laboratories cho biết, do thị trường nội địa ở Nhật Bản đã bão hòa nên công ty ông muốn đầu tư ra nước ngoài, và ông nhận thấy tiềm năng của lĩnh vực tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam là rất lớn. Và ngay sau lễ ký kết hợp tác tại TPHCM cách đây hơn một tuần, ông Tsutsumi đã có ngay một bản hợp đồng triển khai dự án tiết kiệm năng lượng ở khách sạn Legend tại TPHCM trị giá gần 10 tỉ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 2, Kmix - một công ty gia đình chuyên về bảo trì cao ốc và đường bộ đã trở thành cổ đông chiến lược của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Huy Bảo bằng việc đầu tư mua 45% cổ phần của công ty ở TPHCM này.

Trong danh sách các công ty Nhật mua cổ phần các công ty Việt Nam cũng có Nichirei Foods. Công ty thuộc Tập đoàn Nichirei của Nhật Bản chi ra khoảng 500 triệu yen, tương đương 6,25 triệu đô la Mỹ, để mua 19% cổ phần của Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex. Cholimex là một công ty sản xuất hàng tiêu dùng, và đây là ngành có số lượng các giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A) nhiều nhất.

Theo các chuyên gia, sự có mặt của các DNNVV của xứ hoa anh đào đang mang đến một nét mới trong hoạt động mua bán sáp nhập (M&A), khi họ có mặt trong rất nhiều thương vụ lớn và nhỏ, trên các lĩnh vực có thể mang lại lợi nhuận.

Một chuyên gia cho biết, với các nhà đầu tư Nhật Bản, Việt Nam đang là một điểm đến hấp dẫn, với những chỉ số như triển vọng tăng trưởng thị trường cao cùng nguồn cung lao động dồi dào và rẻ.

Hơn nữa, đây đang là thời điểm mà các đối tác nước ngoài có thể mua được doanh nghiệp với giá tốt.

Cuối cùng, cũng không loại trừ cả khả năng Việt Nam hấp dẫn bởi đây là thị trường dễ … chuyển giá, theo chuyên gia này.

Theo Hoàng Phi - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo