Chủ nhật, 16/5/2021 | 14:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 14/9/2015, 11:32 (GMT+7)

Người KDC nắm quyền điều hành Vocarimex

thuynt Thứ hai, 14/9/2015, 11:32 (GMT+7)

Theo thông báo mới đây từ Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarrimex), vị trí Tổng Giám đốc điều hành của doanh nghiệp này đã được thay thế. Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu – thành viên HĐQT - được giao đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Điều hành.

Công ty này cho biết, mặc dù đã đạt được những chuyển biến tích cực sau một năm chính thức cổ phần hóa, nhưng Hội đồng Quản trị của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - (Vocarimex) xác định cần phải có sự thay đổi mạnh mẽ hơn về chiến lược kinh doanh và năng lực quản trị để khai thác hết tiềm năng phát triển của một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành.

Ngày 14/09/2015, Hội đồng Quản trị của Vocarimex đã quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Xuân Liễu – thành viên HĐQT - giữ chức vụ Tổng Giám đốc Điều hành.

Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu

Từ năm 2014, bà Liễu được giao đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh dầu thực vật của KDC. Bà có hơn 30 năm làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng và hơn 20 năm giữ các chức vụ quan trọng về quản lý tín dụng, ngân hàng, tài chính tại Ngân hàng Công Thương Việt Nam từ 1996 – 2013.

Trước đó, ông Đỗ Ngọc Khải kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của Vocarimex. Ông Khải cũng từng được biết đến là viên chức quản lý các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ Công Thương có thu nhập bình quân hàng tháng cao nhất trong năm 2013 với mức thu nhập gần 75 triệu đồng/tháng.

Sau khi Vocarimex cổ phần hóa, Bộ Công thương thoái phần vốn góp. Thay vào đó, CTCP Tập đoàn Kido đã trở thành cổ đông chiến lược của công ty này và nắm giữ 51% cổ phần. Tại ĐHĐCĐ lần đầu, Vocarimex đã bầu ra 5 thành viên HĐQT. Trong đó, 3/5 người đều đến từ KDC gồm Ông Trần Kim Thành, ông Trần Lệ Nguyên và bà Nguyễn Thị Xuân Liễu. Ông Trần Kim Thành - Chủ tịch HĐQT KDC cũng được bầu là chủ tịch HĐQT của Vocarimex.

Với việc bà Nguyễn Thị Xuân Liễu đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc, hai vị trí chủ chốt tại Vocarimex hiện đều nắm trong tay KDC.

Vocarimex hiện đang nắm giữ cổ phần tại nhiều nhiều doanh nghiệp dầu ăn. Riêng đối với Dầu thực vật Tường An (TAC), công ty này nắm giữ tỷ lệ chi phối. ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 của Tường An đã diễn ra với hàng loạt vấn đề không được thông qua. Phải tới lần Đại hội bất thường tổ chức vào cuối tháng 7, cổ tức năm 2014 mới được thông qua với tỷ lệ 23%, cao hơn 7% so với đề xuất trình tại Đại hội trước đó.

Xem thêm ĐHĐCĐ Tường An

Ngoài TAC, Vocarimex còn nắm giữ 27% Tân Bình – Nakydaco; tham gia góp vốn vào 2 liên doanh Cái Lân (số 1 về thị phần) với tỷ lệ 32% và Golden Hope Nhà Bè với tỷ lệ sở hữu 49%.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo